Bệnh viện Thu Cúc trị hôi nách
TRỊ HÔI NÁCH AN TOÀN

2 loại rau đánh bay mùi hôi nách -

Nói đến rau chúng ta nghĩ ngay đến những món ăn ngon hấp dẫn trong bữa cơm gia đình nhưng ít ai biết rằng một số loại rau hay ăn hàng ngày còn có thể sử dụng như một loại dược liệu trị hôi nách vô cùng hiệu quả. Bài viết sẽ bật mí 2 loại rau đánh bay mùi hôi nách dưới đây.

Rau ngải cứu 

Rau ngải cứu - dược liệu tẩy sạch mùi hôi nách

Rau ngải cứu – dược liệu tẩy sạch mùi hôi nách

  • Chữa hôi nách bằng ngải cứu nóng

Bạn cần chuẩn bị thật nhiều rau ngải đem phơi khô để dùng dần. Cách làm khá đơn giản, sau khi đã có ngải cứu khô, bạn cho vào chảo rang cho nóng lên rồi cho thêm ít muối vào rang cùng khi cả hai nguyên liệu cùng nóng thì trút vào một chiếc khăn mặt. Lau sạch nách rồi dùng chiếc khăn chứa ngải cứu nóng chườm trực tiếp vào vùng nách để tiêu diệt vi khuẩn gây mùi, làm nách khô thoáng sạch sẽ hơn.

  • Chữa hôi nách bằng ngải cứu và chanh tươi

Sự kết hợp với chanh tươi được biết đến là một trong những cách trị hôi nách hiệu quả nhất hiện nay. Bạn chỉ cần lấy lá ngải khô đem sao vàng rồi nghiền chúng thành bột mịn, cho thêm nước cốt chanh tươi vào trộn đều tạo thành hỗn hợp sệt. Sau khi rửa sạch nách, bạn hãy bôi hỗn hợp này vào vùng nách để trong khoảng 30 phút cho tinh chất ngấm sâu vào da.

  • Chữa hôi nách bằng ngải cứu và mật ong

Với phương pháp này bạn dùng ngải cứu tươi giã vắt lấy nước sau đó cho thêm mật ong vào trộn đều. Dùng hỗn hợp đã tạo được bôi trực tiếp vào vùng nách để từ 15-30 phút thì rửa lại bằng nước sạch.

Rau diếp cá

Rau diếp cá giúp chữa hôi nách hiệu quả

Rau diếp cá giúp chữa hôi nách hiệu quả

  • Chữa từ bên trong cơ thể

Mỗi ngày, bạn nên bổ sung rau diếp cá vào bữa ăn hàng ngày. Hoặc tốt hơn bạn xay lá rau diếp cá thành nước ép và uống ngày 1 ly sẽ thấy công dụng thanh lọc cơ thể, giúp tốt cho hệ tiêu hóa và khử sạch mùi hôi nách từ bên trong rất hữu hiệu.

 

  • Chữa hôi nách từ bên ngoài

Bạn dùng khoảng 1 nắm lá rau diếp cá tươi rửa thật sạch để ráo nước rồi đem giã nát và thêm vào 1/2 thìa muối tinh và và giã cùng. Dùng hỗn hợp bã lá rau diếp cá này đắp lên 2 bên vùng nách và nằm thư giãn khoảng 30 phút thì bạn rửa sạch. Bạn thực hiện như vậy ngày làm 1 lần trong tuần đầu tiên và kể từ tuần thứ 2 bạn cách khoảng 2 ngày làm 1 lần hiệu quả sẽ rất cao.

 

 

Các tin liên quan

Bình luận mặc định Bình luận Facebook