Bệnh viện Thu Cúc trị hôi nách
TRỊ HÔI NÁCH AN TOÀN

2 món chè detox cơ thể loại bỏ mùi hôi nách -

Mùi hôi nách luôn làm bạn mất tự tin và người xung quanh thấy khó chịu. Bạn hãy bổ sung 2 món chè vừa giúp detox thanh lọc cơ thể, vừa khử mùi hôi nách hiệu quả nhất nhé.

2-mon-che-detox-co-the-giup-ban-khu-mui-hoi-nach2

Chè táo đỏ, táo đen

Nguyên  liệu: táo đen 10 quả, táo đỏ 5 quả, gạo nếp khoảng 1 nắm.

Cách làm

Bạn có thể cho gạo nếp vào nồi rồi đặt lên bếp đun đến khi sôi để gạo nhanh nở. Bởi khi nấu chè, bạn phải mất rất nhiều thời gian thì gạo nếp mới có thể nở  mềm. Khi nước sôi, bạn cho táo đỏ và táo đen vào cùng 1 lúc rồi ninh nhừ cả 3 nguyên liệu. Cuối cùng, bạn cho thêm lượng đường vừa ăn là có thể múc ra cốc. Với món chè, bạn nên ăn nguội sẽ thấy vị ngọt mát, bổ dưỡng và khử mùi mồ hôi dễ dàng. vào mùa hè, bạn có thể cho thêm đá viên nhỏ vào chè để giải nhiệt cho cơ thể.

2-mon-che-detox-co-the-loai-bo-mui-hoi-nach1

Chè đỗ đen

Nguyên liệu: 300 gam đỗ đen, 150 gam đường trắng, 1 lon nước dừa, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê bột năng, 50 gam hạt trân châu nhỏ.

Cách làm

Bạn cho đậu đen vào chậu nước ngâm từ 6 – 8 tiếng và thêm chút muối để khi nấu chè sẽ ngon hơn. Khi đậu đen mềm, bạn cho ra rổ để ráo nước rồi cho vào nồi, thêm 1,5 lít nước đặt lên bếp đun to với lửa cho đến khi sôi thì cho nhỏ lửa ninh nhừ và cho thêm vào chút muối.

2-mon-che-detox-co-the-loai-bo-mui-hoi-nach2

Còn để chuẩn bị hạt trân châu, bạn chỉ cần cho nước vào nồi đun sôi rồi thả hạt trân châu vào đun khoảng 15 – 20 phút cho đến khi hạt nở, trong suốt là ăn được. Bạn múc cho ra bát.

Với nước cốt dừa, bạn cho thêm vào chút muối cho đậm đà, rồi thêm đường và một chút bột năng đun dưới lửa nhỏ để nước dừa cô đặc lại.

Khi chè đỗ đen đã nhừ, bạn có thể cho trân châu và nước cốt dừa vào để món chè thơm ngon, bổ dưỡng và có thể ngăn ngừa mùi mồ hôi hiệu quả.

Các tin liên quan

Bình luận mặc định Bình luận Facebook