Bệnh viện Thu Cúc trị hôi nách
TRỊ HÔI NÁCH AN TOÀN

3 loại tinh dầu đánh tan mùi hôi nách -

Hôi nách tuy không tác động trực tiếp đến sức khỏe của mỗi chúng ta nhưng nếu mỗi ngày bạn phải chịu đựng nó thì cũng khó mà không “phát ốm”. Để tinh thần sảng khoái, thì mùi hương là một yếu tố rất quan trọng. Với 3 loại tinh dầu đánh tan mùi hôi nách dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn thoát khỏi nỗi “ám ảnh” của căn bệnh “khó nói” này.

Tinh dầu bưởi

3-loai-tinh-dau-danh-tan-mui-hoi-nach-1

Tinh dầu bưởi khá phổ biến trên thị trường, bạn có thể dễ dàng tìm thấy ở các cửa hàng tinh dầu hoặc hàng mỹ phẩm. Mỗi ngày, sau khi tắm, bạn có thể thoa tinh dầu bưởi trực tiếp vào hốc nách, sau đó thực hiện một số thao tác massage nhẹ nhàng. Tinh dầu sẽ thấm sâu vào da và có thể phát huy tác dụng một cách nhanh chóng. Chỉ cần kiên trì thực hiện, bạn sẽ không những không còn thấy mùi hôi nách khó chịu mà cơ thể sẽ còn phảng phất hương bưởi thơm rất dễ chịu. Ngoài dùng tinh dầu bưởi, bạn cũng có thể thay thế bằng vỏ bưởi hay lá bưởi pha với nước tắm hàng ngày để hạn chế việc tiết mồ hôi quá nhiều tại nách.

Tinh dầu dừa

3-loai-tinh-dau-danh-tan-mui-hoi-nach-2

Trong tinh dầu dừa chứa lượng axit tự nhiên. Loại axit này có thể loại bỏ được lượng lớn vi khuẩn ở vùng da nách nên khắc phục rất hiệu quả mùi hôi. Ngoài ra, dầu dừa còn có thêm khả năng thấm hút lượng mồ hôi giúp vùng nách nên khi sử dụng, nách của bạn sẽ luôn được khô thoáng, cảm giác dễ chịu nhất.

Để trị hôi nách bằng tinh dầu dừa, đầu tiên, bạn cần vệ sinh vùng nách thật sạch sẽ, để cho vùng da này không còn dính bụi bẩn và mồ hôi nữa. Sau đó bôi tinh dầu lên nách, massage nhẹ nhàng để tinh dầu phát huy tác dụng từ 15 đến 20 phút, rồi mới rửa sạch lại với nước lạnh.

Tinh dầu khuynh điệp

3-loai-tinh-dau-danh-tan-mui-hoi-nach-3

Khuynh điệp còn được biết với cái tên khác là tinh dầu bạch đàn. Loại tinh dầu này bạn có thể mua từ các chợ hay siêu thị đều có bán rất nhiều. Cũng như những phương pháp khác, bạn cần phải rửa vùng nách sau đó lấy bông thấm một ít dầu khuynh diệp rồi bôi trực tiếplên nách. Massage nhẹ nhàng đặc biệt là vùng hốc nách để trong khoảng từ 15-20 phút. Tinh dầu này có tính diệt khuẩn rất cao cùng với mùi hương đặc biệt, nó sẽ tước đi cơ hội làm phiền bạn của căn bệnh hôi nách.

Chúc các bạn áp dụng thành công!

Các tin liên quan

Bình luận mặc định Bình luận Facebook