Bệnh viện Thu Cúc trị hôi nách
TRỊ HÔI NÁCH AN TOÀN

5 cách trị hôi nách bằng phèn chua hiệu quả

Hôi nách luôn là căn bệnh được “ghi sổ” là một trong những căn bệnh đáng ghét nhất gây cản trở các giao tiếp xã hội cũng như gây rối trong những sinh hoạt cá nhân hàng ngày của người mắc phải. Hiểu được nỗi ám ảnh về hôi nách của nhiều người, bài biết này sẽ chia sẻ 5 cách trị hôi nách bằng phèn chua hiệu quả dành cho các bạn.

Các chữa trị hôi nách bằng phèn chua bằng 5 cách đơn giản

Chữa hôi nách bằng phèn chua chưng cất

5-cach-tri-hoi-nach-hieu-qua-bang-phen-chua-q

Tự tin không còn mùi hôi nách với phèn chua 1

Dùng 60 gram phèn chua chưng lên trong bằng nồi đất cho đến khi phèn chua bay hết nước, biến thành phèn xốp nở to ra hơn khoảng 2 lần mà dân gian thường gọi là bột phèn chua hoặc phèn phi là được. Lấy bột phèn trên bỏ vào trong bịch vải rồi chà lên vùng nách sau khi tắm .

+++Xem thêm: Chữa hôi nách bằng chanh

Kết hợp phèn chua với một số hương liệu khác để chữa hôi nách

5-cach-tri-hoi-nach-hieu-qua-bang-phen-chua-2

Tự tin không còn mùi hôi nách với phèn chua trong sự kết hợp với nhiều nguyên liệu khác

5-cach-tri-hoi-nach-hieu-qua-bang-phen-chua-3

Tự tin không còn mùi hôi nách với phèn chua trong sự kết hợp với nhiều nguyên liệu khác

Dùng đinh hương, thanh mộc hương, nhũ hương, phòng hương, mỗi vị thuốc 60 gram; 50 gram vôi sống; 120 gram phèn chua; quất bì, dương khởi thạch mỗi vị 90 gram giã nhuyễn với nhau. Sau đó dùng hỗn hợp này bôi lên nách mỗi ngày, giúp bạn vừa tạo được mùi hương dễ chịu cho cơ thể , vừa loại bỏ mùi hôi nách hiệu quả.

Trị hôi nách bằng phèn chua và phấn thơm

Giã nhuyễn 15 gram phèn chua với mộc hương, phụ tử, và vôi sống mỗi thứ 30 gram rồi trộn lẫn với phấn thơm thoa vào hai bên nách hàng ngày. Kiên trì bôi hỗn hợp này lên nách mỗi ngày sẽ khiến cho mùi hôi nách nhanh chóng được loại bỏ giúp bạn tự tin hơn.

+++Xem thêm: Cách trị hôi nách tận gốc

Phèn chua trên trứng để trị hôi nách

Bằng cách bỏ phèn chua vào một trái trứng rồi đem đi hơ lửa đến khi nào phèn chảy nước rồi chờ cho phèn cứng lại đem giã nhuyễn. Lấy phèn này bôi lên nách 2 lần/ ngày để làm giảm hôi nách. Hãy kiên trì áp dụng cách trị hôi nách bằng phèn chua này, bạn sẽ thấy được hiệu quả tuyệt vời mà nó đem lại.

Dùng phèn chua khi tắm

Ngoài những cách chữa hôi nách bằng phèn chua trên, còn cách đơn giản nữa đó là bỏ 1 viên phèn chua vào nước tắm mỗi ngày. Cách này vừa giúp bạn trị được hôi nách cơ bản, vừa giúp bạn loại bỏ những mùi khó chịu khác trên cơ thể như mùi chân, mùi ở vùng kín…rất hiệu quả.

Những cách trị hôi nách bằng phèn chua ở trên rất hữu hiệu, nhưng chúng có hạn chế là khá tốn thời gian, vì thế đồi hỏi sự kiên nhẫn mới mang lại được kết quả như ý.

Các tin liên quan

Bình luận mặc định Bình luận Facebook