Bệnh viện Thu Cúc trị hôi nách
TRỊ HÔI NÁCH AN TOÀN

5 nguyên nhân phổ biến gây mùi hôi nách -

Hôi nách có thể xảy ra ở bất kỳ ai, vì vậy, hãy nắm vững 5 nguyên nhân phổ biến gây mùi hôi nách được chúng tôi tiết lộ trong bài viết dưới đây để kịp thời phòng tránh vấn đề này.

Hôi nách không chỉ là một biểu hiện của cơ thể mà còn là một bệnh lý cần phát hiện và điều trị sớm. Bệnh này đặc biệt nghiêm trọng và khó trị dứt điểm ở những người có tuyến mồ hôi nách hoạt động mạnh. Tuy nhiên, nếu được thường xuyên vệ sinh sạch sẽ cũng như giữ sự thông thoáng thì chắc chắn hôi nách sẽ không “làm phiền” bạn nhiều nữa. Dưới đây sẽ là 5 nguyên nhân phổ biến gây mùi hôi nách mà bất kỳ ai trong trong ta cũng có thể mắc phải:

Gen di truyền

Hôi nách có thể di truyền từ cha mẹ sang con.

Hôi nách có thể di truyền từ cha mẹ sang con.

Thật ngạc nhiên nhưng hôi nách lại là đặc điểm mang tính di truyền khá phổ biến. Vì vậy, nếu bố hoặc mẹ bạn đang bị hôi nách thì có đến hơn 75% bạn cũng sẽ gặp phải vấn đề này. Hôi nách do di truyền cũng vô cùng khó chữa trị, vì vậy, nếu mắc phải bạn nên đến các trung tâm thẩm mỹ uy tín để tiến hành cắt tuyến mồ hôi bằng công nghệ hiện đại. Đây chắc chắn sẽ là giải pháp hữu hiệu nhất dành cho bạn bởi các biện pháp trị hôi nách từ tự nhiên trong trường hợp này sẽ không mang tới cải thiện như mong muốn.

Lười vệ sinh

Vệ sinh sạch sẽ là cách đơn giản và hiệu quả nhất để phòng trừ hôi nách.

Vệ sinh sạch sẽ là cách đơn giản và hiệu quả nhất để phòng trừ hôi nách.

Khi bạn lười vệ sinh vùng nách sẽ tạo điều kiện ẩm ướt, vô cùng thích hợp cho các vi khuẩn gây mùi sinh sôi và phát triển. Vì vậy, nếu người nào có tuyến mồ hôi hoạt động mạnh mà lại lười vệ sinh, chắc chắn mùi hôi cơ thể sẽ càng thêm trầm trọng. Theo các chuyên gia, để giữ cho mình một cơ thể thơm tho, trước hết mỗi ngày bạn nên thường xuyên tắm rửa và vệ sinh vùng nách bằng xà phòng tiệt trùng.

Ăn đồ cay nóng, nặng mùi

Ăn đồ cay nóng là một trong những nguyên nhân phổ biến gây mùi hôi cơ thể.

Ăn đồ cay nóng là một trong những nguyên nhân phổ biến gây mùi hôi cơ thể.

Có lẽ bạn không biết nhưng thói quen ăn uống của bạn có thể ảnh hưởng trực tiếp tới tình hình mùi hôi cơ thể của bạn. Đặc biệt, nếu bạn ăn đồ cay nóng cùng các chất kích thích thường xuyên, lượng mồ hôi của bạn sẽ tăng nhanh do tuyến mồ hôi hoạt động mạnh. Ngoài ra, việc ăn hành tây, tỏi, mùi,…cũng có thể khiến bạn có mùi hương không hề dễ chịu đâu nhé!

Thường xuyên căng thẳng

Lo lắng thường xuyên sẽ khiến bạn tăng tiết mồ hôi gây mùi hôi nách.

Lo lắng thường xuyên sẽ khiến bạn tăng tiết mồ hôi gây mùi hôi nách.

Nếu bạn luôn căng thẳng và lo lắng, cơ thể bạn cũng sẽ tăng tiết axit béo ở dạng dịch thể. Một khi lượng axit béo này gặp vi khuẩn trên da sẽ biến thành axit béo không bão hòa gây nên mùi hôi khó ngửi. Vì vậy, hãy cố giữ cho mình một cuộc sống thoải mái, hạn chế tối đa lo lắng, căng thẳng.

Mắc một số bệnh lý

Hãy đến các chuyên gia y tế để thăm khám và xác định các bệnh lý khiến bạn bị hôi nách.

Hãy đến các chuyên gia y tế để thăm khám và xác định các bệnh lý khiến bạn bị hôi nách.

Hôi nách có thể là biểu hiện của một số bệnh lý về chức năng tuyến giáp, nấm, nhiễm trùng, da và tiêu hóa. Vì vậy, hãy xác định trước xem mình có mắc những căn bệnh này không để kịp thời chữa trị đúng cách.

Trên đây là 5 nguyên nhân phổ biến gây mùi hôi nách. Hi vọng bạn đã nắm rõ để kịp thời phòng tránh vấn đề này. Nếu bạn đã mắc hôi nách, hãy xác định nguyên nhân gây hôi nách của mình để tìm ra giải pháp khắc phục phù hợp nhất.

Các tin liên quan

Bình luận mặc định Bình luận Facebook