Bệnh viện Thu Cúc trị hôi nách
TRỊ HÔI NÁCH AN TOÀN

5 sự thật bất ngờ về lăn khử mùi mà không phải ai cũng biết -

Lăn khử mùi có lẽ là vật bất ly thân của nhiều người để có thể tự tin trong giao tiếp và cuộc sống. Thế nhưng, chắc chắn không phải ai cũng biết 5 sự thật bất ngờ về lăn khử mùi mà chúng tôi sẽ bật mí trong bài viết dưới đây!

Dạng nguyên thủy của lăn khử mùi

Khởi nguyên ban đầu của lăn khử mùi có dạng như nước hoa hiện đại.

Khởi nguyên ban đầu của lăn khử mùi có dạng như nước hoa hiện đại.

Khởi nguyên đầu tiên của lăn khử mùi chính là các loại nước có chứa hoa được người Ai Cập cổ đại sáng chế. Sau đó, với sự phát triển của kỹ thuật, họ cô đọng những loại nước này thành sáp và tiến thành thoa lên vùng nách. Đây cũng chính là tiền đề sản xuất cho nhãn hiệu lăn khử mùi đầu tiên trên thế giới có tên là Mum vào năm 1888. Sản phẩm lăn khử mùi đầu tiên này không hề có dạng “lăn” mà dạng sáp, đựng trong hộp, khi sử dụng bạn sẽ phải lấy ra và dùng thoa đều lên vùng nách. Dạng chai gắn bi mà chúng ta đang sử dụng chỉ mới xuất hiện vào 15 năm sau đó.
Tác dụng chủ yếu của lăn khử mùi

Có thể bạn không biết nhưng mồ hôi hoàn toàn không mang theo mùi. Đây cũng là 1 trong 5 sự thật bất ngờ về lăn khử mùi mà không phải ai cũng biết. Nguyên nhân gây hôi nách là sự hoạt động của các vi khuẩn gây mùi với thức ăn chính là mồ hôi. Chính vì vậy, bản chất của lăn khử mùi đa phần là các hoạt chất kháng viêm, diệt khuẩn, ngăn chặn sự hoạt động của những vi khuẩn gây mùi hôi cơ thể này.
Chất ngăn mồ hôi hoàn toàn có thể miễn nhiễm

Hiện nay, các nhà khoa học đã chứng minh được rằng, cơ thể con người gần như đang dần thích ứng với tác động của các hoạt chất chống đổ mồ hôi. Cơ chế miễn nhiễm này chưa được thể hiện rõ, tuy nhiên đang là một vấn đề khiến nhiều nhà khoa học đau đầu. Cách duy nhất để bạn ngăn cơ thể “nhờn thuốc” là liên tục thay phiên lăn khử mùi đang sử dụng 6 tháng/1 lần.

Gene không hôi nách thực sự tồn tại

Người Nhật Bản rất ít khi bị hôi nách do có gene ABC11.

Người Nhật Bản rất ít khi bị hôi nách do có gene ABC11.

Một số chủng người trên thế giới hoàn toàn không thể bị hôi nách bởi họ có chứa gene chống hôi nách. Cụ thể, gen này là biến thể của gene GBCC11. Chính vì sở hữu gene ABCC11 này mà tuyến mồ hôi của họ ít hơn hẳn nên gần như không có mùi hôi cơ thể. Nhật Bản và Hàn Quốc là 2 quốc gia điển hình có nhiều người chứa gene này nhiều nhất.
Lăn khử mùi không phân biệt giới tính

Mặc dù thực tế nữ giới có tuyến mồ hôi nhiều hơn nam giới tuy nhiên việc phân biệt lăn khử mùi theo giới tính là không cần thiết. Theo nghiên cứu của các công trình khoa học uy tín, hầu hết các sản phẩm lăn khử mùi đều có cùng thành phần, chỉ khác nhau ở mùi hương và bao bì sản phẩm.

Sản phẩm lăn khử mùi có thể sử dụng cho cả nam và nữ.

Sản phẩm lăn khử mùi có thể sử dụng cho cả nam và nữ.

Trên đây là 5 sự thật bất ngờ về lăn khử mùi mà không phải ai cũng biết. Hi vọng những thông tin này sẽ có ích cho việc phòng trừ mùi hôi nách của bạn!

Các tin liên quan

Bình luận mặc định Bình luận Facebook