Bệnh viện Thu Cúc trị hôi nách
TRỊ HÔI NÁCH AN TOÀN

8 cách trị hôi nách đơn giản nhất từ dân gian

Làm thế nào để chữa tận gốc căn bệnh hôi nách là băn khoăn của rất nhiều chị em. Danh mục 8 cách trị hôi nách đơn giản nhất từ dân gian được chia sẻ ngay dưới đây sẽ giúp bạn.

8-cach-tri-hoi-nach-don-gian-nhat-tu-dan-gian-1

Hôi nách – căn bệnh gây nên nhiều trở ngại trong sinh hoạt hàng ngày

Trị hôi nách đơn giản bằng dấm gạo

Trong 9 cách trị hôi nách đơn giản nhất từ dân gian, đây được xem là cách trị hôi nách đơn giản nhất. Bạn chỉ cần trộn 5 gram bột hồi với 100 gram dấm gạo rồi dùng hỗn hợp vừa được trộn đều để thoa lên vùng da dưới dưới cánh tay để nguyên trong khoảng 15-20 phút thì rửa lại bằng nước sạch.

Trị hôi nách bằng rượu và hạt tiêu xay

Dùng 50 gram hạt tiêu đã được xay nhuyễn đổ vào chai thủy tinh sau đó đổ 0,3 lít rượu ngâm trong khoảng nửa tháng. Khi rượu ngâm đã đủ thời gian ngâm cần thiết, mỗi ngày sau khi các bạn vệ sinh sạch vùng nách thì thoa hỗn hợp trên vào da dưới cánh tay. Thực hiện như vậy đều đặn mỗi ngày 2 lần sáng và tối, sau 1 thời gian ngắn, bạn sẽ thấy mùi hôi giảm đi đáng kể và dần biến mất.

Cách trị hôi nách đơn giản bằng gừng tươi

8-cach-tri-hoi-nach-don-gian-nhat-tu-dan-gian-3

Tận dụng những dưỡng chất tự nhiên của gừng tươi, mùi hôi nách sẽ hoàn toàn biến mất

Dùng củ gừng tươi cắt nhỏ để giã cho nhuyễn rồi dùng một tấm vải sạch để vắt nước, bỏ đi phần bã gừng. Lấy phần nước gừng này thoa vào vùng da dưới cánh tay, mỗi ngày từ 3 đến 5 lần là được.

Chữa hôi nách bằng hạt tiêu và hột nhãn

Lấy khoảng 20 hột của nhãn cùng 50 gram hạt tiêu rồi trộn vào nhau, xay cho đến khi nhuyễn ra thành bột. Dùng hỗn hợp hạt trên đắp vào nách mỗi ngày, những tinh chất đặc biệt từ hạt nhãn và hương thơm của hạt tiêu sẽ giúp ức chế tuyến mồ hôi gây mùi hôi nách cho bạn một cách rất hiệu nghiệm.

Kết hợp phèn chua và trứng gà

8-cach-tri-hoi-nach-don-gian-nhat-tu-dan-gian-2

Với công dụng khử mùi hiệu quả, phèn chua được rất nhiều người sử dụng trong việc điều trị hôi nách

Bỏ 50 gram phèn chua vào cùng với một quả trứng gà, hơ lửa nhỏ cho phèn chua chảy ra thành nước, chờ đến khi phèn nguội đông cứng lại giã cho thành bột.  Dùng bột này thoa vào nách hai lần mỗi ngày sẽ đem lại công dụng rất tích cực.

Trị hôi nách bằng củ từ tươi

Hãy xắt lát củ từ rồi đắp vào vùng da dưới cánh tay. Thực hiện khoảng hai lần mỗi ngày sẽ giúp bạn chữa khỏi căn bệnh hôi nách nhanh chóng.

Lá ngải cứu và phèn chua

Bằng cách giã nhuyễn 20 gram lá ngải cứu đã được phơi khô, cho thêm 200 gram muối tinh cùng 20 gram bột phèn chua, đảo đều cho nóng rồi cho hỗn hợp có được vào trong một chiếc túi vải, kẹp lên 2 bên nách khoảng chừng 10 phút. Mỗi ngày một lần, thực hiện cách trị hôi nách đơn giản nhất này trong hơn 1 tháng để có được kết quả khả quan.

 

Các tin liên quan

Bình luận mặc định Bình luận Facebook