Bệnh viện Thu Cúc trị hôi nách
TRỊ HÔI NÁCH AN TOÀN

Bạn có biết vì sao mình bị hôi nách? -

Hôi nách là vấn đề rất nhiều người gặp phải, tuy nhiên vì sao bị hôi nách và làm thế nào để nhận biết mình đã bị hôi nách là băn khoăn của rất nhiều người. Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.

Tại sao lại bị hôi nách?

Hôi nách là một hiện tượng khá phổ biến, tuy không nguy hại đến sức khỏe nhưng lại khiến người bị bệnh khó chịu vì mùi mồ hôi từ cơ thể. Hôi nách bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân khác nhau, dưới đây là một số nguyên nhân chủ yếu:

vì sao bị hôi nách

Hôi nách bắt nguồn từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau.

Do di truyền: Trong gia đình nếu bố hoặc mẹ bị hôi nách thì rất có thể con sinh ra cũng bị hôi nách. Hôi nách có tính di truyền sẽ bộc phát khi bạn bước vào lứa tuổi dậy thì. Theo các chuyên gia, nếu bố mẹ bị hôi nách thì có đến 80% con cũng bị mắc bệnh. Nếu bố hoặc mẹ bị hôi nách thì tỷ lệ di truyền cho con là 50%.

Do thay đổi lứa tuổi: Hôi nách thường phát sinh mạnh khi bạn bước vào lứa tuổi dậy thì. Vào tuổi dậy thì, nội tiết tố thay đổi, mồ hôi tiết ra nhiều, gặp sự phân hủy của vi khuẩn nên hình thành các phân tử hữu cơ gây mùi.

Do vi khuẩn gây nên: Vi khuẩn chính là một trong những nguyên nhân chính gây ra mùi hôi nách. Nách là vùng nóng ẩm nhất cơ thể, tạo điều kiện cho các vi khuẩn cư ngụ. Đồng thời đây cũng là nơi các tuyến mồ hôi hoạt động mạnh. Khi các tuyến mồ hôi nhờn dưới nách tiết ra nhiều acid béo chưa bão hòa, các acid này sẽ bị các vi khuẩn vùng nách phân hủy gây ra mùi hôi khó chịu .

Ngoài ra, mùi hôi nách cũng xuất hiện khi bạn vệ sinh cơ thể không sạch sẽ, hay ăn những thức ăn cay, nóng, có mùi như hành, tỏi…hoặc do thời tiết nóng nực mùa hè, khi bạn vận động mạnh sẽ làm tuyến mồ hôi dưới nách hoạt động mạnh hơn.

Những dấu hiệu nhận biết hôi nách

Nhận biết bệnh hôi nách từ tiểu sử gia đình: Nếu có những lo ngại về mùi cơ thể nghi ngờ không biết có phải mình đã bị hôi nách hay không hãy tìm hiểu từ chính những người thân trong gia đình. Hôi nách phần nhiều xuất phát từ yếu tố di truyền nếu trong gia đình những người cận huyết mắc bệnh hôi nách thì có thể bạn cũng đã gặp phải căn bệnh khó chịu này.

Xác định mùi hôi: Đối với những người có tuyến mồ hôi hoạt động mạnh hoặc có mùi hôi chua khó chịu, dùng khăn giấy lau nách thì bạn sẽ thấy xuất hiện các dịch nhờn màu vàng và có mùi hôi khó chịu thì đây chính là triệu chứng hôi nách mà bạn đang mắc phải.

vì sao bị hôi nách

Dấu hiệu của bệnh hôi nách được thể hiện rất rõ ràng.

Dấu hiệu nhận biết bệnh hôi nách từ trang phục: Thông thường những người bị bệnh hôi nách tuyến mồ hôi thường tiết các dịch dính bết bám trên lông nách, khi bạn mặc áo bó sát thì các dịch này sẽ bám vào nách áo và tạo màu. Nếu nách áo có màu ố vàng thì khả năng bạn đã  bị bệnh hôi nách.

Dịch kết dính ở lông nách: Một trong những dấu hiệu nhận biết bệnh hôi nách là xác định dịch tiết dính ở lông nách. Người bị bệnh hôi nách sẽ có chất dịch tiết ra nhiều ở vùng da dưới cánh tay, dính bết, nhiều dầu.

Chữa hôi nách ở đâu an toàn, hiệu quả?

vì sao bị hôi nách

Bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ chữa hôi nách an toàn, hiệu quả được nhiều người tin tưởng lựa chọn.

Để điều trị bệnh hôi nách vĩnh viễn, cho hiệu quả lâu dài bạn nên lựa chọn phương pháp trị hôi nách bằng công nghệ cao tại các bệnh viện, cơ sở thẩm mỹ uy tín. Bệnh viện Thu Cúc với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao, thực hiện điều trị hôi nách bằng các công nghệ hiện đại nhất, cho hiệu quả tối ưu. Tại Thu Cúc, các biện pháp được áp dụng trong điều trị bệnh hôi nách gồm tiêm botox, phẫu thuật cắt tuyến mồ hôi hoặc hút tuyến mồ hôi bằng Vaser Lipo. Tùy vào mức độ tuyến mồ hôi của bạn, bác sĩ Thu Cúc sẽ chỉ định phương pháp, điều trị an toàn, phù hợp. Bạn có thể liên hệ tổng đài hoặc trực tiếp đến bệnh viện để được bác sĩ thăm khám, tư vấn và hỗ trợ điều trị.

Các tin liên quan

Bình luận mặc định Bình luận Facebook