Bệnh viện Thu Cúc trị hôi nách
TRỊ HÔI NÁCH AN TOÀN

Bạn đã biết cách trị hôi nách bằng oxy già chưa? -

Oxy già được biết đến là một dung dịch phổ biến trong việc rửa và vệ sinh vết thương, tuy nhiên dung dịch này cũng được nhiều người áp dụng để trị mùi hôi nách hiệu quả. Bài viết dưới đây sẽ mách bạn cách trị hôi nách bằng oxy già đúng cách.

Tác dụng trị hôi nách của oxy già

cách trị hôi nách bằng oxy già

Oxy già có tác dụng khử mùi, kháng khuẩn rất tốt

Hydro Peroxyt (H2O2) hay trong y học còn gọi là oxy già, là một loại chất lỏng trong suốt không màu và có mùi đặc trưng. Oxy già được biết đến nhiều trong vai trò một loại dung dịch y dược phổ thông, có khả năng kháng khuẩn, sát khuẩn mạnh, khử mùi và màu rất tốt giúp bạn tiêu diệt ổ vi khuẩn dưới nang lông gây mùi hôi nách.

Cách dùng oxy già trị hôi nách đúng cách

cách trị hôi nách bằng oxy già

Cần sử dụng oxy già để trị hôi nách đúng cách, an toàn

Bước 1: Pha dung dịch oxy già

Nước oxy già có nồng độ đậm đặc dùng không cẩn thận có thể gây bỏng da hoặc tổn thương da, do vậy khi dùng trị hôi nách thì bạn nên pha nước oxy già với nước theo tỷ lệ 3:1 (3 phần nước, 1 phần oxy già).

Bước 2: Áp dụng lên vùng da nách

Sau khi hòa oxy già với nước bạn dùng một miếng bông gòn thấm nước oxy già rồi chà nhẹ nhàng vào vùng nách cho thật sạch, chú ý thực hiện lần lượt từng bên và dùng khoảng 5 phút rồi để khô không cần rửa lại với nước vì cồn sẽ tự bay hơi.

Bước 3: Thời gian thực hiện

Đối với phương pháp này bạn thực hiện 1 lần/ngày và liên tục trong vòng 1 tuần hoặc nửa tháng là được, tùy vào mức độ nghiêm trọng mà người bệnh có thể áp dụng thời gian thực hiện dài hoặc ngắn. Tuy nhiên, tốt nhất thỉnh thoảng bạn nên áp dụng một lần để ngăn ngừa vi khuẩn gây mùi xuất hiện.

Lưu ý khi sử dụng oxy già để trị hôi nách

Oxy già ngoài tính sát khuẩn còn có tính oxy hóa ăn mòn da, vì thế nếu vùng da nách có vết thương hở hoặc mới waxing lông nách thì không nên trị hôi nách bằng oxy già vì chúng sẽ khiến các tế bào biểu bì co giãn, thậm chí có thể gây kích ứng cho da.

cách trị hôi nách bằng oxy già

Để quá trình trị hôi nách bằng oxy già có hiệu quả bạn cần lưu ý trước khi thực hiện

Dù là cách trị hôi nách đơn giản, nhưng việc lạm dụng phương pháp này có thể khiến da bị khô và bào mòn đi, vì thế, chỉ nên thực hiện 1 – 2 lần/tuần và pha loãng theo đúng tỉ lệ để tránh gây hại cho làn da của mình. Cách trị hôi nách bằng oxy già chỉ giúp hạn chế mùi hôi chứ không giúp khử mùi hôi nách hoàn toàn. Nếu bị hôi nách nặng hơn bạn nên sử dụng công nghệ cao để điều trị hôi nách tận gốc.

Các tin liên quan

Bình luận mặc định Bình luận Facebook