Bệnh viện Thu Cúc trị hôi nách
TRỊ HÔI NÁCH AN TOÀN

Bạn hiểu gì về bệnh hôi nách?

Hôi nách là nỗi khổ khó nói của khá nhiều người hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rõ về căn bệnh này.

Thực hiện cuộc điều tra nho nhỏ với một số người về bệnh hôi nách, chúng tôi đã thu được kết quả hết sức bất ngờ. Minh Anh (Cầu Giấy, Hà Nội):  “Theo mình, bệnh hôi nách thường xuất hiện ở những người không giữ gìn vệ sinh cơ thể sạch sẽ.” Còn bạn Đức Minh đưa ra quan điểm: “Mình cho rằng hôi nách không phải là bệnh. Mình chỉ nghĩ đơn giản mùi khó chịu ở vùng da dưới cánh tay chính là mùi mồ hôi toát ra do cơ thể hoạt động mạnh hoặc vận động thường xuyên. Và khi chúng ta không làm gì, mùi khó chịu này sẽ không xuất hiện”

Bạn hiểu gì về bệnh hôi nách

Nhiều người cho rằng không giữ gìn vệ sinh cơ thể là nguyên nhân gây bệnh hôi nách

Tiếp đến khi được hỏi về việc bệnh hôi nách có lây không thì đa phần đáp án thu được đều giống bạn Thanh Hằng (Ba Đình, Hà Nội): “Mình nghĩ mặc chung quần áo với người bị hôi nách sẽ bị lây. Vì thế, mình không cho ai mượn hay mượn quần áo của người khác.”

Cũng từ quan niệm sai về nguyên nhân gây bệnh mà nhiều người tin rằng kiên trì thực hiện các biện pháp trị hôi nách tại nhà có thể chữa khỏi bệnh. Chị Hà Linh chia sẻ: “Mình bị hôi nách sau khi sinh cháu thứ hai. Do mới sinh nên mình chỉ dùng chanh để vệ sinh vùng da dưới cánh tay. Mình thấy phương pháp này rất hiệu quả, mùi hôi khó chịu đã biến mất sau 1 tuần thực hiện liên tục.”

Bạn hiểu gì về bệnh hôi nách

Các biện pháp tại nhà không thể trị bệnh tận gốc

Những câu trả lời nêu trên cho thấy rằng không phải ai cũng hiểu rõ về bệnh hôi nách. Thực tế nguyên nhân gây bệnh hôi nách là do sự tăng tiết của tuyến mồ hôi. Khi đó, các vi khuẩn dưới vùng da dưới cánh tay sẽ phân hủy các chất trong mồ hôi thành axit béo không no và tạo ra mùi hôi khó chịu. Ngoài ra, sự thay đổi hoocmon, thói quen ăn uống, việc vệ sinh thân thể… có thể làm cho bệnh hôi nách nặng thêm hoặc thuyên giảm. Và theo các nhà khoa học, bệnh hôi nách không có tính truyền nhiễm như nhiều người vẫn lầm tưởng.

Ngày nay, với sự phát triển của y học hiện đại, phẫu thuật cắt tuyến mồ hôi được ra đời để trị bệnh hôi nách triệt để. Ứng dụng thành công phương pháp này các bác sĩ Thu Cúc đã giúp đỡ nhiều người bệnh thoát khỏi nỗi ám ảnh mùi hôi khó chịu. Sau thăm khám, các bác sĩ sẽ xác định và loại bỏ chính xác tận chân gốc rễ các ống làm tăng tiết mồ hôi mang lại hiệu quả khử mùi lên tới 95%, hạn chế tối đa khả năng bệnh tái phát.

Bạn hiểu gì về bệnh hôi nách

Bạn nên đến Bệnh viện Thu Cúc để được thăm khám và tư vấn trực tiếp

Với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, Bệnh viện Thu Cúc sẽ giúp bạn loại bỏ mùi hôi khó chịu một cách an toàn, nhanh chóng và hiệu quả lâu dài. Bạn nên đến đây để được tư vấn cụ thể và tỉ mỉ hơn về phương pháp này. Ngoài ra, bạn có thể liên hệ 1900 5588 96 để được giải đáp thắc mắc 24/24.

Các tin liên quan

Bình luận mặc định Bình luận Facebook