Bệnh viện Thu Cúc trị hôi nách
TRỊ HÔI NÁCH AN TOÀN

Bệnh hôi nách có lây không? -

Hôi nách luôn khiến cho người mắc bệnh thiếu tự tin, ngại giao tiếp, những ám ảnh về mùi hôi cũng khiến nhiều người né tránh. Do vậy, không ít người có suy nghĩ hôi nách là bệnh có thể lây lan nên không dám mặc chung áo quần với người bị hôi nách.Vậy thực chất hôi nách có lây không? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về bản chất của bệnh hôi nách

Tuyến mồ hôi gồm 2 loại: Ngoại tiết tuyến hay còn gọi là tuyến mồ hôi nhỏ, phân bố đều trên khắp cơ thể, điều tiết 99% lượng nước và 0.5% lượng muối. Loại thứ 2 gọi là tuyến mồ hôi lớn nằm ở lớp hạ bì, tuyến này chỉ nằm dưới nách, bẹn, lông mày và thường tiết rất nhiều mồ hôi có chứa acid béo, protein và sắt. Lượng mồ hôi này dưới tác động phân giải của vi khuẩn sẽ sản sinh mùi hôi khó chịu.

bệnh hôi nách có lây không?

Bệnh hôi nách do tuyến mồ hôi vùng nách hoạt động quá mạnh

Bệnh hôi nách là do tuyến mồ hôi vùng nách (gồm cả tuyến mồ hôi lớn và tuyến mồ hôi nhỏ) hoạt động quá mạnh, gây tăng tiết mồ hôi đồng thời có yếu tố vi khuẩn trên da làm mùi trở lên khó chịu. Về bản chất, đây là những tuyến sinh lý bình thường mà ai cũng phải có nhưng ở những người bị hôi nách tuyến này hoạt động mạnh hơn.

Bệnh hôi nách có bị lây không?

Bệnh hôi nách hoàn toàn không phải bệnh truyền nhiễm mà chỉ có khả năng do di truyền hoặc thói quen ăn uống, sinh hoạt không điều độ, chúng không lây nhiễm từ người này sang người khác khi sinh hoạt chung.

bệnh hôi nách có lây không?

Bệnh hôi nách hoàn toàn không lây nhiễm

Nhiều người chia sẻ rằng khi sống trong môi trường tập thể, thường xuyên mượn đồ của bạn mặc, khi mặc áo của bạn bị hôi nách xong lúc nào cũng thấy như mình bị “lây” rồi. Mùi hôi bạn cảm nhận được thực ra là ở áo lan tỏa chứ không phải bị lây nhiễm bệnh hôi nách. Chỉ cần cởi bỏ áo và tắm rửa sạch sẽ mùi hôi sẽ biến mất hoàn toàn.

Cách phòng ngừa bệnh hôi nách

Vì bệnh hôi nách không có khả năng lây nhiễm nên bạn chỉ cần thực hiện các cách phòng ngừa như sau:

Vệ sinh hàng ngày đúng cách: Nên tắm 2 lần một ngày hoặc vệ sinh nách 2 lần mỗi ngày để vi khuẩn không có cơ hội phát triển.

Uống đủ nước: Cung cấp đầy đủ nước cho cơ thể không chỉ giúp phòng ngừa hôi nách mà còn giúp bạn có làn da đẹp rạng ngời hơn.

Triệt lông vùng nách: Lông nách dày làm cho mồ hôi tiết ra bị đọng lại, tạo môi trường cho vi khuẩn phát triển, gây mùi hôi. Bạn nên thực hiện dọn dẹp sạch vùng da dưới nách để ngăn ngừa mùi hôi xuất hiện.

Không ăn thực phẩm nặng mùi: Hành, tỏi, mít…, đều là những thực phẩm nặng mùi, các loại này có chứa tinh dầu có thể tiết qua tuyến mồ hôi nên rất dễ gây nên mùi hôi nách vì vậy bạn nên hạn chế.

Việc thực hiện và duy trì các thói quen tốt sẽ giúp bạn phòng tránh được bệnh hôi nách. Tuy nhiên, nếu bạn đã bị bệnh hôi nách thì nên đến các bệnh viện, cơ sở thẩm mỹ uy tín để được thăm khám và tư vấn chữa trị phù hợp.

bệnh hôi nách có lây không?

Điều trị bệnh hôi nách tại Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ uy tín với nhiều chuyên gia, bác sỹ hàng đầu giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao, thực hiện điều trị hôi nách bằng các công nghệ hiện đại nhất, cho kết quả tối ưu, thẩm mỹ và an toàn. Có rất nhiều công nghệ hiện đại giúp bạn điều trị và loại bỏ mùi hôi nách an toàn mà hiệu quả như: Tiêm botox, phẫu thuật cắt tuyến mồ hôi hoặc hút tuyến mồ hôi…, bạn nên đến trực tiếp bệnh viện để được các bác sỹ khám, tư vấn và lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp.

Các tin liên quan

Bình luận mặc định Bình luận Facebook