Bệnh viện Thu Cúc trị hôi nách
TRỊ HÔI NÁCH AN TOÀN

Bệnh hôi nách và những thắc mắc thường gặp

Nguyên nhân gì dẫn đến bệnh hôi nách? Bệnh hôi nách có lây không? Bệnh hôi nách có chữa khỏi được không?,…Tất tần tật những thắc mắc xung quanh căn bệnh này sẽ được giải đáp ngay sau đây.

Nguyên nhân gì dẫn đến bệnh hôi nách?

Bệnh hôi nách gây ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc sống

Bệnh hôi nách gây ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc sống

Bệnh hôi nách xảy ra khi tuyến mồ hôi vùng nách tăng tiết hoạt động, thành phần amoniac và axit béo chưa no có trong mồ hôi khi bị vi khuẩn phân hủy sẽ tạo thành mùi hôi khó ngửi.

Bệnh hôi nách có lây lan không?

Hôi nách không phải là bệnh truyền nhiễm nên không có tính chất lây lan. Khi mặc chung áo với người bệnh, bạn có thể bị “ám mùi” trong một thời gian nhưng khi giặt sạch và tắm rửa thì sẽ trở lại bình thường.

Hôi nách có tính di truyền không?

Bệnh hôi nách có tính di truyền. Nếu bố mẹ hoặc người thân trong nhà có tiền sử hôi nách thì con cháu họ cũng có thể bị căn bệnh này.

Bệnh hôi nách có gây nguy hiểm đến sức khỏe không?

Bệnh hôi nách gây ảnh hưởng xấu đến các mối quan hệ

Bệnh hôi nách gây ảnh hưởng xấu đến các mối quan hệ

Bệnh hôi nách không gây nguy hại đến sức khỏe tuy nhiên nó lại ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống tinh thần cũng như chất lượng cuộc sống của người bệnh. Phần lớn họ đều cảm thấy thiếu tự tin khi giao tiếp, đánh mất đi các cơ hội thăng tiến trong công việc, các mối quan hệ bạn bè, tình yêu,…

Bệnh hôi nách có thể tự điều trị được không?

Với trường hợp hôi nách ở thể nhẹ, người bệnh có thể tự điều trị bằng cách luôn giữ vệ sinh vùng nách sạch sẽ khô thoáng, sử dụng các loại lăn khử mùi hay các biện pháp thiên nhiên để làm giảm mùi hôi. Tuy nhiên các cách này chỉ có tính tạm thời chứ không điều trị được dứt điểm. Trường hợp hôi nách thể nặng, cần đến gặp bác sĩ để được thăm khám và tư vấn cách điều trị triệt để hơn.

Người bệnh hôi nách nên tránh những thực phẩm gì?

Người bệnh hôi nách nên tránh các thực phẩm có tính kích thích như ớt, tỏi, gừng, tiêu, cà ri, mù tạt, nguyên liệu mùi nồng nặc, đồ ăn cay nóng nhiều dầu mỡ,…, không hút thuốc, uống rượu, cà phê,…Thay vào đó nên tăng cường các loại hoa quả chứa nhiều nước, chất xơ, ăn nhiều sữa chua.

Bệnh hôi nách có thể điều trị vĩnh viễn không?

Có thể điều trị hôi nách vĩnh viễn bằng cắt tuyến mồ hôi

Có thể điều trị hôi nách vĩnh viễn bằng cắt tuyến mồ hôi

Hôi nách hoàn toàn có thể điều trị vĩnh viễn nhờ phương pháp cắt tuyến mồ hôi. Tiểu phẫu này giúp loại bỏ tận chân rễ ống các tuyến mồ hôi vùng nách, khiến mồ hôi không thể tiết ra và vi khuẩn không còn cơ hội hoạt động.

Để được tư vấn miễn phí và đặt lịch điều trị dứt điểm bệnh hôi nách, bạn có thể liên hệ với Thu Cúc qua số hotline 0966646155.

 Cảm ơn bạn đã đọc bài Bệnh hôi nách và những thắc mắc thường gặp của chúng tôi

Các tin liên quan

Bình luận mặc định Bình luận Facebook