Bệnh viện Thu Cúc trị hôi nách
TRỊ HÔI NÁCH AN TOÀN

Bị hôi nách nên kiêng ăn những thực phẩm nào? -

Mùi hôi nách luôn khiến cho người mắc bệnh gặp rất nhiều phiền phức và tự ti khi giao tiếp với người đối diện. Vậy bị hôi nách nên kiêng ăn những thực phẩm nào để hạn chế được tình trạng mùi hôi phát triển? Cùng tham khảo trong bài viết dưới đây.

Bị hôi nách cần kiêng những thực phẩm nào?

Hạn chế các món cay nồng hoặc nhiều tỏi

Những thực phẩm cay nồng sẽ mang theo nhiều mùi khó chịu vào cơ thể và theo tuyến mồ hôi ra bên ngoài. Chính vì vậy, nếu bạn ăn cay nhiều mùi hôi nách sẽ phát triển nặng hơn. Những loại gia vị như hành, tỏi, mù tạt,… cũng sẽ làm tăng mùi hôi cơ thể khi hoạt động mạnh.

Bị hôi nách nên kiêng ăn những thực phẩm nào

Hạn chế sử dụng những thực phẩm cay nóng

Nên sử dụng ít thực phẩm giàu chất đạm

Nếu bạn nạp quá nhiều thực phẩm giàu chất đạm sẽ khiến cơ thể có cảm giác nóng và tiết ra nhiều mồ hôi hơn, chính vì vậy bạn nên hạn chế ăn các loại tôm, cá, hải sản, thịt bò,… để tình trạng hôi nách không phát triển nặng thêm.

Các đồ uống, chất kích thích, có cồn

Rất nhiều người nếu sử dụng nhiều loại nước uống như cà phê, rượu, bia, thuốc lá,… sẽ khiến mùi hôi cơ thể ngày càng nồng nặc hơn. Bạn nên hạn chế hoặc không nên sử dụng các đồ uống có chứa nhiều cồn.

Bên cạnh những thực phẩm cần kiêng thì cũng có rất nhiều người thắc mắc, vậy ăn gì để chữa hôi nách?

Nên ăn gì để chữa hôi nách?

Theo một số nghiên cứu, nếu bị hôi nách bạn nên sử dụng những thực phẩm nhiều nước, giàu chất xơ và hoa quả tươi để tình trạng hôi nách không bị nặng hơn mà còn có thể cải thiện rất tốt.

Bị hôi nách nên kiêng ăn những thực phẩm nào

Uống nhiều nước để tăng quá trình trao đổi chất

Uống 2 lít nước mỗi ngày

Nhiều người nghĩ rằng uống nhiều nước sẽ làm mồ hôi tiết ra nhiều hơn, làm tăng thêm mùi khó chịu. Tuy nhiên, khi bạn uống nhiều nước, quá trình trao đổi chất, đào thải độc tố sẽ diễn ra nhanh hơn, vì vậy mùi hôi khi tiết ra sẽ bớt chất cặn bã độc tố làm mùi giảm đi nhiều hơn. Bạn nên uống 2 lít nước mỗi ngày, tuy nhiên tùy vào tình trạng và cân nặng của mỗi người mà có thể uống nhiều hơn giúp thanh lọc cơ thể hiệu quả.

Sử dụng các thực phẩm chứa nhiều canxi và magie

Thành phần hợp chất canxi và magie trong các loại thực phẩm chúng ta ăn hàng ngày có khả năng ngăn ngừa ức chế mùi hôi tiết ra nhiều tại vùng nách. Vì vậy, nếu bạn tăng cường những thực phẩm này trong khẩu phần ăn hàng ngày sẽ rất tốt để chữa hôi nách. Một số thực phẩm chứa nhiều canxi và magie như: bơ, phomai, các loại đậu, chuối, súp lơ, bông cải xanh, ….

Ăn nhiều hoa quả tươi

Bị hôi nách nên kiêng ăn những thực phẩm nào

Nên ăn nhiều hoa quả tươi để hạn chế hôi nách

Hoa quả tươi là một trong những thực phẩm bạn nên sử dụng nhiều, bởi hoa quả vốn rất nhiều vitamin và tốt cho sức khỏe, tăng tốc độ bài tiết giúp hạn chế mùi hôi. Đặc biệt bạn nên ăn nhiều dưa hấu để tình trạng hôi nách của bạn được cải thiện nhanh chóng.

Trên đây là một số thông tin bị hôi nách nên kiêng ăn những thực phẩm nào? bạn có thể tham khảo và thực hiện để mùi hôi không phát triển nặng thêm. Tuy nhiên, nếu bệnh hôi nách nặng bạn nên trực tiếp đến bệnh viện để được các bác sĩ trực tiếp thăm khám và tư vấn phương pháp điều trị phù hợp nhất.

Các tin liên quan

Bình luận mặc định Bình luận Facebook