Bệnh viện Thu Cúc trị hôi nách
TRỊ HÔI NÁCH AN TOÀN

Bí kíp giúp bạn tránh xa "rau mùi" khi vào hè -

Thời tiết oi bức mùa hè khiến cơ thể chúng ta tăng tiết mồ hôi. Tuy nhiên, bạn chỉ cần nắm được những bí kíp giúp bạn tránh xa “rau mùi” khi vào hè được chúng tôi giới thiệu dưới đây thì mùi hôi cơ thể chắc chắn sẽ không còn “làm phiền” bạn nữa.

Hôi nách là một bệnh lý cần phát hiện và sớm điều trị. Về bản chất, hiện tượng này thường xuất hiện do sự tăng tiết mồ hôi trong cơ thể, tạo môi trường ẩm ướt, nuôi dưỡng và phát triển các vi khuẩn gây mùi. Mặc dù không gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe nhưng hôi nách lại khiến chúng ta tự ti trong giao tiếp và sinh hoạt. Tuy nhiên, với những bí kíp giúp bạn tránh xa “rau mùi” khi vào hè dưới đây, vấn đề này sẽ nhanh chóng được giải quyết.

Để phòng ngừa hôi nách, bạn hãy cùng chúng tôi áp dụng những chú ý sau:

Bổ sung nhiều nước cho cơ thể

Uống từ 2.5 lít nước mỗi ngày sẽ giúp ngăn chặn mùi hôi cơ thể.

Uống từ 2.5 lít nước mỗi ngày sẽ giúp ngăn chặn mùi hôi cơ thể.

Khi bạn uống nhiều nước, không chỉ cơ thể được thanh lọc mà mồ hôi còn được làm loãng, hạn chế tối đa mùi hôi. Theo các chuyên gia, mỗi ngày bạn nên uống từ 2 – 2,5 lít nước để cơ thể được điều hòa.
Ngưng ăn các sản phẩm cay nóng
Mặc dù các món ăn Hàn Quốc hay lẩu Thái vô cùng hấp dẫn nhưng bạn cũng nên hạn chế ăn bởi trong những món ăn này chứa rất nhiều nguyên liệu và gia vị cay nóng. Khi bạn ăn những thực phẩm này, mồ hôi bạn sẽ có mùi nồng hơn bình thường. Đặc biệt, nếu bạn ăn tỏi, hành, cafe,…thì vấn đề “rau mùi” là không thể tránh khỏi. Để giữ cho mình một cơ thể thơm mát, hãy bổ sung thật nhiều rau xanh và trái cây bạn nhé!
Vệ sinh cơ thể sạch sẽ
Việc vệ sinh cá nhân thường xuyên sẽ giúp bạn tránh xa mùi mồ hôi. Lý do là bởi khi cơ thể được tắm sạch bằng các loại xà phòng diệt khuẩn, vi khuẩn gây mùi sẽ không còn có môi trường lý tưởng để phát triển nữa. Đặc biệt dưới cánh tay vốn là địa điểm ẩm ướt và bí bách nên chúng ta càng phải chú ý vệ sinh.
Giảm thiểu căng thẳng, stress

Tâm trạng sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới mùi cơ thể bạn.

Tâm trạng sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới mùi cơ thể bạn.

Có một sự thật là, nếu bạn quá stress cơ thể bạn sẽ tiết ra nhiều mồ hôi hơn. Điều đó lý giải vì sao mỗi khi bạn căng thẳng thì lòng bàn tay, chân hoặc trán chúng ta bị ẩm ướt đầy mồ hôi. Tuy nhiên đừng lo, chỉ cần bạn giữ được mộ tinh thần thoải mái thì vấn đề mồ hôi do áp lực sẽ hoàn toàn biến mất.
Tẩy sạch “vi-ô-lông”
Vào mùa hè, lỗ chân lông sẽ là nơi tích tụ nhiều vi khuẩn gây mùi. Vì thế, làm sạch “vi-ô-lông” tại các vùng trên cơ thể đặc biệt là vùng nách sẽ giúp bạn hạn chế mùi hôi cơ thể.
Mặc trang phục thoáng mát, thấm mồ hôi
Quần áo thoáng mát sẽ giúp cho bạn thơm tho cả ngày. Theo các chuyên gia, chất liệu khô thoáng nhất là vải cotton vì thế bạn có thể lựa chọn chất liệu này để mặc hàng ngày. Ngoài ra, vào hè bạn cũng nên để lót hút ẩm trong giày để thấm hút hết mùi mồ hôi.

Vào hè nên ăn mặc thoáng mát để tránh mồ hôi tích tụ lại gây mùi khó chịu.

Vào hè nên ăn mặc thoáng mát để tránh mồ hôi tích tụ lại gây mùi khó chịu.

Trên đây là bí kíp giúp bạn tránh xa “rau mùi” khi vào hè đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện. Hi vọng bạn sớm áp dụng và thành công!

Các tin liên quan

Bình luận mặc định Bình luận Facebook