Bệnh viện Thu Cúc trị hôi nách
TRỊ HÔI NÁCH AN TOÀN

Các cách làm giảm mồ hôi nách trong mùa hè -

Mồ hôi ra nhiều trong mùa hè là điều không dễ tránh khỏi, đặc biệt là người hôi nách. Vậy thì bạn đã có cách nào để khắc phục tình trạng này chưa? Hãy bỏ túi các cách làm giảm mồ hôi nách trong mùa hè qua bài viết này nhé.

cac-cach-lam-giam-mo-hoi-nach-trong-mua-he

Tắm sau khi tập thể dục

Khi vận động quá nhiều ở ngoài trời hoặc sau khi tập thể dục xong, bạn nên tắm rửa sạch sẽ để tránh vi khuẩn có điều kiện phát triển và hoạt động mạnh mẽ gây hại cho da, khiến mùi hôi nách tỏa ra khó chịu.

cac-cach-giam-mo-hoi-nach-trong-mua-he1

Tránh gây kích ứng tuyến mồ hôi nách

Nếu như bạn mặc đồ quá chật sẽ làm vùng da dưới cánh tay không được thoáng khí, vi khuẩn có điều kiện hoạt động mạnh, làm mùi hôi nách nặng hơn. Để hạn chế ra mồ hôi, bạn nên mặc những bộ quần áo chất liệu mát mẻ, co giãn, thấm mồ hôi tốt, vệ sinh vùng nách sạch sẽ bằng cách nhổ hoặc cạo lông nách để giúp da khô thoáng. Bởi mùa hè dù bạn không hoạt động nhiều thì mồ hôi vẫn thoát ra. Nếu không vệ sinh sạch sẽ, các vi khuẩn sẽ hoạt động mạnh, tạo ra nhiều axit béo không hòa tan và ammoniac làm da dầu nhờn và có mùi đặc trưng.

cac-cach-giam-mo-hoi-nach-trong-mua-he2

Tránh stress, căng thẳng, mệt mỏi

Khi ôm đồm quá nhiều việc, lo toan nhiều dẫn đến mệt nhọc sẽ làm cả tuần căng thẳng, stress kéo theo sự xuất hiện mồ hôi nách một cách không mong muốn. Nó là nguyên nhân kích thích sự tăng tiết mồ hôi nách. Để giúp ngăn ngừa mồ hôi, bạn hãy sắp xếp công việc hợp lý, dành thời gian để nghỉ ngơi, thư giãn.

cac-cach-giam-mo-hoi-nach-trong-mua-he3

Giữ vệ sinh sạch sẽ

Thường xuyên tắm bằng xà phòng hoặc sữa tắm sẽ giúp diệt sạch khuẩn, đem lại mùi thơm tho cho cơ thể. Nếu như thời tiết nóng nực, cơ thể bài tiết nhiều chất nhờn thì bạn nên tắm 2 lần/ngày để giữ cơ thể sạch, khô thoáng. Hãy thường xuyên thay quần áo để tránh mùi mồ hôi đọng trên da nách.

cac-cach-giam-mo-hoi-nach-trong-mua-he4

Hạn chế ăn đồ cay nóng

Ăn những thực phẩm, gia vị cay nóng nặng mùi như tương, tỏi, ớt, hạt tiêu, thịt bò,… sẽ làm cho mùi hôi dưới cánh tay thêm khó chịu. Bạn hãy ăn nhiều rau xanh, trái cây và uống nhiều nước (khoảng trên 2 lít nước) mỗi ngày để ngăn mùi mồ hôi nách.

Các tin liên quan

Bình luận mặc định Bình luận Facebook