Bệnh viện Thu Cúc trị hôi nách
TRỊ HÔI NÁCH AN TOÀN

Các cách trị hôi nách bằng thảo dược -

Muốn loại bỏ hết mùi hôi nách lấy lại sự tự tin cho bản thân, bạn hãy áp dụng các cách trị hôi nách bằng thảo dược dưới đây để có kết quả tốt nhất nhé.

cac-cach-tri-hoi-nach-bang-thao-duoc

Phèn chua, thảo mộc  

Nguyên liệu: Đinh hương, thanh mộc hương, nhũ hương, phòng hương (mỗi vị 60 gam), 500 gam vôi sống, 120 gam phèn chua, 90 gam quất bì, dương khởi thạch (mỗi vị).

Cách làm

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các loại nguyên liệu này thì đem nghiền nát, rồi lấy một lượng vừa phải cho vào túi, cột cố định hai bên nách.

cac-cach-tri-hoi-nach-bang-thao-duoc1

Thảo dược cung đình

Nguyên liệu: Thanh mật hương, hoắc hương, mẫu đình hương, hồ phấn

Cách làm

Bạn cần chuẩn bị 4 loại nguyên liệu thuốc trên theo tỉ lệ 1:1, rồi nghiền nhỏ cho vào một miếng vải mỏng, sạch, khô ráo và bọc kín các loại thảo dược này. Mỗi lần đi ngủ, bạn cho túi thảo dược vào hốc nách và bỏ ra vào sáng hôm sau. Bạn có thể dùng túi thuốc này cho tới khi hết mùi thơm thì thay bằng túi thuốc khác. Dùng hàng ngày trước khi đi ngủ để có kết quả như ý.

cac-cach-tri-hoi-nach-bang-thao-duoc2

Loại thảo dược trị hôi nách khác

– Tân di, xuyên khung, đỗ hành, cảo bản: Các loại thảo dược này đem ngâm vào giấm gạo qua một ngày một đêm rồi đem sắc, chắt lấy nước đặc sánh và cất trong lọ thủy tinh. Khi dùng, đem ra thoa lên vùng da dưới cánh tay trước khi đi ngủ.

– Gỗ tô mộc: Bạn có thể nghiền gỗ tô mộc thành bột trộn với phèn chua và thêm một ít nước cốt chanh. Dùng hỗn hợp này đắp lên vùng nách. Bạn có thể dùng hỗn hợp này, thấm vào da sau đó rửa sạch với nước.

– Vỏ quế, lá quế, tinh dầu quế: Với vỏ quế và lá quế, khi nghiền thành bột sẽ là thuốc trị hôi nách hiệu quả. Bạn có thể hòa bột quế vào một lượng nước vừa phải rồi dùng bông mềm thấm và thoa lên vùng nách. Ngoài ra, bạn có thể dùng tinh dầu quế để xóa đi mùi hôi nách trên cơ thể.

Các tin liên quan

Bình luận mặc định Bình luận Facebook