Bệnh viện Thu Cúc trị hôi nách
TRỊ HÔI NÁCH AN TOÀN

Các cách trị mùi hôi nách độc lạ từ thiên nhiên -

Có nhiều nguyên liệu từ thiên nhiên giúp bạn loại bỏ mùi hôi nách nhanh chóng. Tuy nhiên, bài viết này sẽ bổ sung thêm một số nguyên liệu độc lạ giúp bạn xóa mùi hôi nách và tự tin hơn trong cuộc sống.

cac-cach-xoa-mui-hoi-nach-doc-la-tu-thien-nhien

Ớt

Ớt được sử dụng làm gia vị trong nhà bếp. Trong Đông y, ớt thường được dùng để chữa phong, chàm, trị đau bụng do cảm lạnh, cảm phong hàn,… Đặc biệt, ớt có thể trị mùi hôi hiệu quả. Để trị hôi nách theo cách độc lạ này, bạn có thể chuẩn bị ớt tươi hoặc ớt khô, cồn có nồng độ từ 2-2,5% . Sau đó, lấy một lọ thủy tinh nhỏ cho cồn vào, cắt ớt cho vào ngâm, đậy kín nắp lại để nơi khô ráo. Trong khoảng 3-4 ngày, bạn mở nắp thủy tinh ra không còn thấy mùi nồng cay của ớt nữa thì có thể dùng được. Dùng bông gòn thấm dung dịch cồn ngâm ớt và chấm nhẹ lên da nách, để nguyên trong vòng 5 phút thì rửa sạch với nước. Nếu trong quá trình sử dụng thấy xót hoặc đau rát thì không nên dùng tiếp mà cần ngâm thêm một thời gian nữa mới dùng được.

cac-cach-xoa-mui-hoi-nach-doc-la-tu-thien-nhien1

Củ từ tươi

Cách này bạn chỉ cần chuẩn bị một củ từ, cạo vỏ, rửa sạch sau đó thái thành từng lát mỏng đắp lên nách vừa có thể xóa mùi hôi, vừa trị thâm nách hiệu quả. Sau 20 phút để các dưỡng chất trong củ từ thấm sâu vào da, bạn hãy rửa sạch với nước lạnh. Bạn nên làm thường xuyên 1-2 lần/ngày sẽ giúp trị hôi nách hiệu quả.

cac-cach-xoa-mui-hoi-nach-doc-la-tu-thien-nhien2

Dâu tằm và lá tầm gai

Hai loại lá này có chứa nhiều chất diệp lục giúp thần kinh tĩnh tại, đẩy nhanh quá trình tái tạo làn da làm da sáng và khử mùi hôi dưới cánh tay. Muốn loại bỏ mùi hôi nhanh chóng với hai loại lá này, chỉ cần rửa sạch, cho vào xoong đun sôi, lấy nước pha cùng nước lạnh rồi đem tắm.

cac-cach-xoa-mui-hoi-nach-doc-la-tu-thien-nhien3

Bạn cũng có thể cho cùng 1 nắm muối trắng trước khi tắm để tẩy da chết và sát khuẩn da đem lại cho bạn cảm giác thoải mái, dễ chịu nhất.

Các tin liên quan

Bình luận mặc định Bình luận Facebook