Bệnh viện Thu Cúc trị hôi nách
TRỊ HÔI NÁCH AN TOÀN

Các cách trị viêm cánh bằng trái khế chua -

Khế chua có rất nhiều công dụng. Một trong các công dụng có thể kể đến là giúp bạn điều trị viêm cánh hiệu quả. Với các cách trị viêm cánh bằng trái khế chua qua bài viết này, mong rằng sẽ giúp những ai không may mắc bệnh hôi nách xóa đi nỗi lo về chúng.

Trị sạch viêm cánh tại nhà bằng khế chua là liệu pháp hiệu quả giản đơn

Trị sạch viêm cánh tại nhà bằng khế chua là liệu pháp hiệu quả giản đơn

Khế chua

Khế chua là một trong những loại khế chứa nhiều vitamin C, không kém các loại quả như chanh tươi, cam, cóc chua. Bởi vậy, bạn cũng có thể trị mùi viêm cánh từ loại quả chua này theo 2 cách:

Cách 1: mua hoặc bứt trái khế từ vườn về rồi rửa sạch, cắt thành lát mỏng đắp lên vùng da bị hôi nách.

Cách 2: rửa sạch khế, cắt thành miếng vừa phải cho vào máy ép lấy nước, dùng tăm bông thấm dung dịch thoa lên vùng nách để khoảng 15 phút, rồi rửa sạch cùng nước lạnh.

Các axit trong khế chua sẽ giúp bạn đẩy lùi bệnh hôi nách siêu hiệu quả

Các axit trong khế chua sẽ giúp bạn đẩy lùi bệnh hôi nách siêu hiệu quả

Khế chua, muối tinh

Trong khế chua có nhiều vitamin C giúp khử mùi hôi nách, còn muối tinh lại là nguyên liệu có tính sát khuẩn cho da. Bạn có thể lựa chọn kết hợp 2 loại nguyên liệu này để tạo thành hỗn hợp trị viêm cánh đơn giản tại nhà. Còn, muốn tạo hỗn hợp, trước hết bạn rửa sạch khế, cắt thành miếng vừa phải cho vào máy ép lấy nước, rồi thêm muối tinh vào trộn đều cho muối tan trong nước ép khế. Dùng hỗn hợp này thoa lên vùng da bị viêm cánh 2 lần/ngày mỗi buổi sáng và tối trước khi đi ngủ sẽ giúp nách bạn xóa thâm nách, khử khuẩn, làm sạch mùi hôi.

Sinh tố khế

Sinh tố khế chua là một trong những loại sinh tố thanh nhiệt, xóa bệnh hôi nách một cách nhẹ nhàng

Sinh tố khế chua giúp thanh nhiệt, xóa bệnh hôi nách một cách nhẹ nhàng

Cũng được dùng làm sinh tố giúp ngăn ngừa mùi hôi nách. Bạn có thể dùng các nguyên liệu như: 50 gam khế, 1 quả chanh, 1 thìa cà phê đường đỏ, muối tinh, nước đun sôi, để nguội, đá viên. Muốn sinh tố không có vị đắng của hạt chanh, bạn cắt đôi chanh rồi vắt lấy nước, bỏ hạt; khế: cắt thành miếng nhỏ. Sau đó, bạn cho các nguyên liệu như khế, nước cốt chanh, 1 chút vỏ chanh tươi và các nguyên liệu khác vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn tạo thành sinh tố giải nhiệt trong ngày hè, ngăn ngừa mùi hôi nách hiệu quả.

Các tin liên quan

Bình luận mặc định Bình luận Facebook