Bệnh viện Thu Cúc trị hôi nách
TRỊ HÔI NÁCH AN TOÀN

Các loại rượu ngâm trị hôi nách hiệu quả -

Rượu từ lâu đã được biết đến là nguyên liệu khử khuẩn và khử mùi rất hiệu quả. Tuy nhiên, áp dụng rượu trong việc điều trị hôi nách thì vẫn còn mới lạ đối với rất nhiều người. Hãy cùng bài viết dưới đây điểm danh các loại rượu ngâm trị hôi nách hiệu quả nhé!

Rượu gừng

cac-loai-ruou-ngam-tri-hoi-nach-hieu-qua-1Gừng là một trong những nguyên liệu tự nhiên có sẵn ngay trong gian bếp của mỗi gia đình. Khi đem ngâm rượu bạn sẽ có được một dung dịch trị hôi nách hoàn hảo.  Bạn nên ngâm 200 gram gừng với 1 lít rượu để dùng dần. Tùy vào mức độ nặng mùi ở nách mà bạn có thể tăng lượng gừng nhiều hơn cho phù hợp. Hàng ngày, sau khi lau sạch nách bạn thoa rượu gừng lên masagge nhẹ nhàng khoảng 2-3 phút rồi để cho rượu gừng tự khô. Khoảng 3-5 tiếng một lần, bạn lau lại nách và thoa lên lần nữa. Thực hiện liên tục như vậy trong vòng 1 tuần, bạn sẽ thấy tình trạng được cải thiện hơn rất nhiều.

Rượu tỏi

cac-loai-ruou-ngam-tri-hoi-nach-hieu-qua-2Tỏi có khả năng khử khuẩn rất mạnh. Khi ngâm cùng với rượu, những hoạt chất sinh học trong tỏi hòa tan sẽ làm tăng cường thêm công dụng này. Bởi vậy tỏi và rượu là 2 nguyên liệu giúp trị hôi nách rất hiệu quả. Với phương pháp này, tùy tỏi củ bé hay to mà ta dùng từ 2 – 4 nhánh tỏi, giã dập rồi ngâm xâm xấp trong chén rượu khoảng 4-5 tiếng trước khi dùng. Mội ngày 2-3 lần, bạn lau sạch nách rồi massage bằng rượu tỏi nhưng sau đó bạn cần rửa lại bằng nước ấm nhé! Bởi nếu không rửa lại, mùi hôi nách bị thay bằng mùi tỏi sẽ gây cảm giác không dễ chịu chút nào.

Rượu tiêu

cac-loai-ruou-ngam-tri-hoi-nach-hieu-qua-3Hạt tiêu có tính cay nồng cso khả năng trị mùi hoàn hảo. Bạn chỉ cần dùng nửa lạng hạt tiêu xay nhuyễn thành bột, đổ trộn với 300 – 350ml rượu nếp ngâm vào bình để chỗ có nhiệt độ mát mẻ trong vòng nửa tháng là có thể sử dụng được. Dùng dung dịch rượu ngâm tiêu này thoa lên nách mỗi ngày 1 lần, mỗi lần thoa bạn hãy massage nhẹ nhàng khoảng 10 phút rồi rửa lại bằng nước sạch. Kiên trì trong khoảng 2 tháng, bạn sẽ thấy mùi hôi nách giảm đi đáng kể.

Rượu và nước hoa hồng

cac-loai-ruou-ngam-tri-hoi-nach-hieu-qua-4Bạn sẽ bất ngờ khi nghe thấy phương pháp hòa rượu với nước hoa hồng để trị hôi nách. Tuy nhiên, đây lại chính là cách điều trị cho hiệu quả rất đáng ghi nhận. Bạn có thể thoa hỗn hợp lên nách ngay cả khi bạn vừa nhổ lông nách mà vẫn có cảm giác dễ chịu. 2 nguyên liệu này khi kết hợp với nhau sẽ giúp kiểm soát lượng mồ hôi khá tốt, gây ức chế khả năng sinh sôi của các loại vi khuẩn gây mùi.

 

Các tin liên quan

Bình luận mặc định Bình luận Facebook