Bệnh viện Thu Cúc trị hôi nách
TRỊ HÔI NÁCH AN TOÀN

Các mẹo giúp bé tránh mùi hôi nách hiệu quả -

Hôi nách là căn bệnh không loại trừ bất cứ ai, bạn có thể giúp trẻ tránh được mùi hôi một cách hiệu quả từ các mẹo vặt cực kỳ đơn giản để trẻ tự tin thể hiện cá tính của mình nhé.

Ngăn ngừa bệnh hôi nách giúp tererngayf càng đáng yêu hơn

Ngăn ngừa bệnh hôi nách giúp tererngayf càng đáng yêu hơn

Hạn chế cho bé hoạt động

Trẻ em vốn có tính hiếu động, ham tìm tòi, học hỏi và thích tham gia các trò chơi, đùa nghịch quá đà không để ý đến việc mồ hôi đã ướt đẫm lưng áo, nách áo. Nhất là khi vào hè, với thời tiết nóng bức, trẻ dễ ra mồ hôi không kiểm soát. Do đó, vi khuẩn sẽ có điều kiện hoạt động mạnh mẽ và trở nên nặng mùi hơn. Bạn hãy quan tâm đến trẻ và cho trẻ hoạt động ở mức độ vừa phải. Sau đó nếu mồ hôi ra nhiều thì cho bé thay quần áo hoặc đi tắm ngay để cơ thể trẻ sạch sẽ, khô thoáng.

Cho trẻ hoạt động vừa phải để tránh mùi hôi trên cơ thể

Cho trẻ hoạt động vừa phải để tránh mùi hôi trên cơ thể

Chọn trang phục thoáng mát

Bạn đừng nghĩ trẻ em thì không cần phải quan tâm đến chuyện mặc trang phục như thế nào cho tốt, thoải mái. Trên thực tế điều này rất quan trọng, đặc biệt với những trẻ bị hôi nách thì bạn phải lưu ý chọn những bồ đồ rộng rãi, chất liệu vải từ tự nhiên như bông, tơ tằm… để dễ dàng thấm hút mồ hôi bé. Tránh chọn những bộ đồ chất vải nilong vì bé mặc sẽ rất nóng dẫn đến tiết nhiều mồ môi tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi, phát triển.

Phấn rôm

Ngoài những cách trị hôi nách cho bé ở trên thì bạn cũng có thể sử dụng hương thơm khác lấn át mùi hôi nách khó ngửi. Phấn rôm vừa có mùi thơm dịu nhẹ vừa có thể giữ cho vùng da dưới cánh tay của bé được khô thoáng nên rất thích hợp để làm hương thơm át mùi hôi nách khó chịu của bé. Sử dụng cách này có thể ngăn được mùi hôi nách tạm thời, giúp bé thoải mái hoạt động.

Phấn rôm-một trong các nguyên liệu giúp bạn trị hôi nách hiệu quả

Phấn rôm-một trong các nguyên liệu giúp bạn trị hôi nách hiệu quả

Tạo thói quen tốt

Trẻ nhỏ tiếp thu rất nhanh, vì thế ngay từ đầu phụ huynh hãy dạy cho bé cách chăm sóc bản thân, giữ gìn vệ sinh cơ thể như: rửa tay sạch sẽ sau khi đi vệ sinh và trước khi ăn, đánh răng ít nhất 2 lần mỗi ngày… Bên cạnh đó, hãy rèn cho trẻ thói quen không ăn những đồ cay nóng hay gia vị nặng mùi như: tỏi, hành, ớt… để tránh làm tăng mùi hôi nách.

Các tin liên quan

Bình luận mặc định Bình luận Facebook