Bệnh viện Thu Cúc trị hôi nách
TRỊ HÔI NÁCH AN TOÀN

Cách chữa hôi nách bằng thuốc đông y siêu hiệu quả

Theo đông y, hôi nách sinh ra là do tỳ hư thấp trệ, muốn chữa trị hôi nách phải khắc phục được hiện tượng tỳ hư. Ngoài áp dụng các biện pháp từ thiên nhiên hay sử dụng kem bôi đặc trị… để loại bỏ mùi hôi nách bạn còn có thể nhờ đến các bài thuốc từ đông y. Với cách làm đơn giản, dễ thực hiện chữa hôi nách bằng thuốc đông y là lựa chọn của nhiều chị em.

Nếu bạn chớm bị hôi nách chỉ cần giữ vệ sinh đúng cách là tắm rửa thường xuyên và áp dụng 1 số phương pháp từ thiên nhiên để khử mùi hôi như chanh tươi, lá trầu không, phèn chua… Tuy nhiên, trường hợp nách nặng mùi bạn nên có phương pháp điều trị từ sâu bên trong nội tiết tố bằng các bài thuốc dân gian.

Bài thuốc khắc phục tỳ hư – trị hôi nách

Nguyên liệu: Hà thủ ô 18g, nhân trần 18g, xương bồ 12g, trạch tả 18g, khổ sâm 12g, bạch tiễn bì 12g, bạch linh 18g.

Để trị hôi nách hiệu quả bạn nên sắc uống thuốc 2-3 lần mỗi tuần

Để trị hôi nách hiệu quả bạn nên sắc uống thuốc 2-3 lần mỗi tuần

Cách làm: Bạn đem tất cả các nguyên liệu trên sắc lấy nước uống, mỗi ngày sắc một thang uống vào buổi sáng và buổi chiều. Nên duy trì thực hiện cách làm này trong khoảng 1 tháng. Nếu chưa thấy đỡ mùi, bạn có thể áp dụng bài thuốc này trong thời gian dài hơn sẽ mang lại kết quả tốt giúp vùng nách khô thoáng không còn mùi hơi.

Bài thuốc đông y trị hôi nách của Đào Ẩn Cư

Đào Ẩn Cư là một vị thầy thuốc đã sáng chế ra bài trị hôi nách hiệu quả. Đây là bài thuốc chữa bệnh hôi nách được sử dụng phổ biến ở Trung Quốc. Bài thuốc này vốn tốt cho sức khỏe và có khả năng trị mùi hôi nhanh chóng. Nguyên liệu chính bao gồm: thanh mộc hương, mẫu đinh hương, hoắc hương, hồ phấn.

v

Với bài thuốc này bạn nên đắp trực tiếp lên vùng nách để khử mùi hôi

Cách làm: Bạn lấy 30g mỗi vị thuốc trên sau đó sắc lấy nước uống hoặc tán thành bột mịn. Dùng bột này cho vào miếng vải bọc mỏng và chà lên vùng nách. Sau khi giữ vào nách một thời gian, bạn nên thay túi thuốc mới khi túi thuốc cũ đã bay hết mùi. Thông thường, thời gian để cho thuốc hết mùi thì từ 10 đến 15 ngày.

Bài thuốc đông y chữa hôi nách Thiên Kim Phương

Cũng giống như bài thuốc Đào Ẩn Cư, bài thuốc Thiên Kim Phương do thầy thuốc cùng tên sáng chế và đưa ra công thức trị hôi nách hiệu quả. Đây là phương pháp trị hôi nách cổ của người Trung Hoa. Ngày nay, phương thuốc này vẫn phát huy tác dụng và được các nhà y học cổ truyền phát triển thêm.

v

Mùi hôi nách sẽ được loại bỏ dần nếu bạn chăm chỉ thực hiện với bài thuốc trên

Nguyên liệu: tân di, tế tân, xuyên khung, cảo bản, đỗ hành.

Cách làm: Bạn lấy 4g mỗi vị thuốc cho vào ngâm với nước. Sau đó, đem sắc lấy nước sệt và bảo quản trong tủ lạnh sử dụng dần. Mỗi ngày bạn sử dụng nước này thoa vào phần hố nách mỗi tối trước khi đi ngủ cho tới khi mùi hôi được loại bỏ. Sau khi bôi vào buổi tối trước khi đi ngủ bạn nên rửa sạch lại vùng nách vào sáng hôm sau.

Bài thuốc đông y trị hôi nách Dịch hương tán

So với các bài thuốc đông y trên, bài thuốc Dịch hương tán có tác dụng giúp tán mùi, hút ẩm vùng nách và khử trùng hiệu quả.

Nguyên liệu: 30g Sinh long cốt, 15g Mật đà tăng, 6g hồng phấn, 10g Mộc hương, 3g Băng phiến,10g Bạch chỉ.

Cách làm: Bạn lấy các vị thuốc trên phơi khô và tán thành bột mịn. Sau đó, dùng miếng vải mỏng để bọc thuốc và sử dụng 3 lần/ngày bịt vùng da nách bằng miếng vải thuốc và thay thuốc khi đã bay hết mùi.

v

Dịch hương tán là bài thuốc chữa hôi nách được nhiều chị em lựa chọn

Mặc dù có tác dụng chữa bệnh hôi nách triệt để, tuy nhiên sử dụng các bài thuốc Đông y này cho hiệu quả chậm. Theo kinh nghiệm sử dụng thì bạn phải mất rất nhiều thời gian mới mong có được hiệu quả như ý.

Hiện nay, để chữa bệnh hôi nách hiệu quả bạn có thể rút ngắn thời gian với các phương pháp chữa hôi nách hiện đại như: Tiêm botox để điều trị hôi nách – Phẫu thuật cắt tuyến mồ hôi ở nách – Hút tuyến mồ hôi bằng Vaser Lipo. Đây đều là những phương pháp loại bỏ mùi hôi nhanh chóng, an toàn và duy trì kết quả ổn định dài lâu. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn có thể gọi tới số 1900 55 88 96 để được tư vấn cụ thể!

Các tin liên quan

Bình luận mặc định Bình luận Facebook