Bệnh viện Thu Cúc trị hôi nách
TRỊ HÔI NÁCH AN TOÀN

Cách làm giảm mùi hôi nách hiệu quả và an toàn nhất

Mùi hôi nách luôn khiến bạn mất tự tin trước đám đông, đặc biệt trong những ngày hè nóng nực. Cùng tìm cách làm giảm mùi hôi nách hiệu quả trong bài viết sau.

Luôn giữ cơ thể sạch sẽ

Để hạn chế mùi hôi nách, bạn cần giữ cơ thể luôn sạch sẽ, năng tắm giặt

Để hạn chế mùi hôi nách, bạn cần giữ cơ thể luôn sạch sẽ, năng tắm giặt

Để hạn chế mùi hôi nách, bạn cần giữ cơ thể luôn sạch sẽ, năng tắm giặt, sau khi tắm sử dụng một ít phấn thơm cho vùng nách để giảm tiết mồ hôi. Quần áo sau khi thay phải giặt kỹ và phơi khô, sử dụng thêm nước xả vải. Ưu tiên trang phục rộng rãi, thoáng mát, chất liệu thấm mồ hôi tốt, thay quần áo mỗi ngày.

Hạn chế đồ ăn cay nóng

Một số thực phẩm dễ gây kích thích như ớt, tiêu, tỏi, hành tây, thuốc lá, cà phê,…có thể gây tăng độ “rau mùi” cho bệnh hôi nách. Vì vậy bạn nên tránh xa các thực phẩm này.

Mẹo làm giảm mùi hôi nách bằng nguyên liệu thiên nhiên

Sử dụng phèn chua: phèn chua có tính sát trùng, khử mùi và diệt khuẩn cao. Bạn chỉ cần rang phèn chua rồi tán mịn, đem xát vào vùng dưới cánh tay sau khi tắm.

Hàm lượng lớn axit citric trong chanh có thể giúp tiêu diệt vi khuẩn, kiểm soát lượng mồ hôi dưới cánh tay

Hàm lượng lớn axit citric trong chanh có thể giúp tiêu diệt vi khuẩn, kiểm soát lượng mồ hôi dưới cánh tay

Sử dụng chanh tươi: hàm lượng lớn axit citric trong chanh có thể giúp tiêu diệt vi khuẩn, kiểm soát lượng mồ hôi dưới cánh tay, ngoài ra nó còn dưỡng trắng và chống thâm vùng nách hiệu quả. Sau khi vệ sinh sạch sẽ, bạn hãy lấy một vài lát chanh chà vào vùng nách khoảng 15 phút mỗi ngày rồi rửa sạch.

Sử dụng lá trầu không: trong lá trầu không chứa diataza, đường tanin và tinh dầu có khả năng khử mùi hôi nách rất tốt. Bạn có thể dùng trực tiếp 2 lá trầu không đã rửa sạch hoặc giã nát chà sát vào vùng nách sau tắm.

Sử dụng lá bạc hà: với một vài lá bạc hà, bạn chỉ cần đun cùng với nước tắm hằng ngày, mùi hôi nách sẽ giảm đáng kể.

Sử dụng khoai tây: dùng khoai tây cắt thành lát rồi chà xát vào vùng nách đến khi khô hẳn thì rửa sạch. Hoặc bạn cũng có thể lấy nước ép khoai tây trộn với một chút bột nghệ đắp lên vùng nách trong 30 phút, hỗn hợp này không chỉ làm giảm mùi hôi nách mà còn giúp da sáng mịn hơn.

Giải pháp trị hôi nách vĩnh viễn

Các cách làm giảm mùi hôi nách trên đây chỉ duy trì được hiệu quả tạm thời trong một thời gian ngắn. Để chữa hôi nách một cách vĩnh viễn, bạn có thể lựa chọn phương pháp cắt tuyến mồ hôi nách tại bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chỉ với một lần thực hiện duy nhất, các tuyến mồ hôi tại vùng nách sẽ được loại bỏ, mồ hôi không còn và mùi hôi nách biến mất mãi mãi.

Các tin liên quan

Bình luận mặc định Bình luận Facebook