Bệnh viện Thu Cúc trị hôi nách
TRỊ HÔI NÁCH AN TOÀN

Cách trị hôi nách đơn giản tại nhà cho hiệu quả cao -

Những người bị hôi nách thường lo lắng cơ thể có mùi khó chịu ảnh hưởng đến người xung quanh nên có tâm lý tự ti khi giao tiếp và hạn chế các hoạt động mạnh. Cùng tham khảo cách trị hôi nách đơn giản tại nhà cho hiệu quả cao trong bài viết dưới đây.

Hướng dẫn cách trị hôi nách đơn giản tại nhà

Sử dụng khoai tây

Cách trị hôi nách đơn giản tại nhà cho hiệu quả cao

Khoai tây có khả năng khử mùi hôi hiệu quả

Khoai tây không chỉ là nguyên liệu được nhiều chị em sử dụng trong việc chăm sóc và nuôi dưỡng làn da mà còn có tác dụng khử mùi hôi rất hiệu quả. Chính vì vậy, bạn có thể lựa chọn khoai tây để trị mùi hôi nách tại nhà. Cách thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần rửa sạch củ khoai tây rồi thái thành từng lát mỏng, tiếp đến bạn chà xát nhẹ vào vùng nách khoảng 5 – 10 phút rồi đặt nguyên lát khoai tây trên hốc nách thêm khoảng 15 phút. Cuối cùng, vệ sinh lại vùng da dưới cánh tay sạch sẽ, kiên trì thực hiện 2 -3 lần/tuần bạn sẽ thấy mùi hôi giảm đáng kể.

 Dùng lá mướp đắng

Mướp đắng (khổ qua) cũng là một trong những nguyên liệu được nhiều người sử dụng để trị mùi hôi nách tại nhà cho hiệu quả cao. Để khử mùi hôi nách, bạn chỉ cần giã nhuyễn lá mướp đắng rồi đắp lên vùng nách, băng lại để qua đêm rồi sáng hôm sau vệ sinh lại sạch sẽ. Cách làm này sẽ giúp vùng da dưới cánh tay của bạn thông thoáng, sạch sẽ cả ngày.

Lá trầu không

Cách trị hôi nách đơn giản tại nhà cho hiệu quả cao

Lá trầu không được nhiều người sử dụng để loại bỏ mùi hôi nách

Bên cạnh lá mướp đắng thì lá trầu không cũng là một nguyên liệu được dùng để khử mùi hôi, đây là phương pháp dân gian đã được rất nhiều người áp dụng cho hiệu quả cao, an toàn, tiết kiệm chi phí. Cách thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần vò nát lá trầu không rồi chà xát nhẹ lên vùng nách, thực hiện 5 – 10 phút rồi vệ sinh lại sạch sẽ là mùi hôi khó chịu sẽ biến mất.

Dùng vỏ cam

Sau khi ăn cam, bạn có thể giữ lại vỏ cam để trị mùi hôi nách rất tốt bởi trong vỏ cam có chứa tinh dầu có thể đẩy lùi mùi hôi rất hiệu quả. Cách thực hiện trị mùi hôi nách bằng vỏ cam như sau: Bạn đem phơi khô vỏ cam cho đến khi héo khô lại rồi xay nát thành bột mịn. Mỗi lần sử dụng bạn lấy bột vỏ cam trộn với 1 chút nước hoa hồng để được hỗn hợp dạng sệt. Sau khi vệ sinh sạch sẽ hốc nách, bạn thoa đều hỗn hợp vừa tạo lên và giữ nguyên 15 phút. Cuối cùng, rửa lại bằng nước mát, áp dụng và thực hiện 2 – 3 lần/tuần để có hiệu quả khử mùi hôi tốt nhất.

Cách trị hôi nách đơn giản tại nhà cho hiệu quả cao

Nên trực tiếp đến bệnh viện để được bác sĩ thăm khám tình trạng và tư vấn phương pháp điều trị phù hợp nhất

Trên đây là một số cách trị hôi nách đơn giản tại nhà cho hiệu quả cao mà bạn có thể tham khảo và áp dụng thực hiện. Tuy nhiên, trong trường hợp bệnh hôi nách nặng và tiết nhiều mồ hôi bạn nên trực tiếp đến bệnh viện để được bác sĩ thăm khám tình trạng và tư vấn phương pháp điều trị phù hợp nhất.

Các tin liên quan

Bình luận mặc định Bình luận Facebook