Bệnh viện Thu Cúc trị hôi nách
TRỊ HÔI NÁCH AN TOÀN

Căn nguyên nào dẫn đến bạn bị hôi nách -

Hôi nách là căn bệnh thường gặp ở cả nam và nữ, đặc biệt dễ gặp nhất ở lứa tuổi dậy thì. Nhiều người bị căn bệnh này mà không hiểu căn nguyên tại sao lại dẫn đến tình trạng trên. Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn các căn nguyên gây ra mùi hôi trên cơ thể.

can-nguyen-nao-dan-den-ban-tri-hoi-nach

Có nhiều nguyên nhân khiến bạn bị hôi nách mà bạn phãi nỗ lực tìm cách chữa trị

Tâm trạng không tốt

Đôi khi tâm trạng căng thẳng hay lo lắng sẽ dẫn đến mùi hôi xuất hiện nhiều trên cơ thể. Lúc ấy, các tuyến mồ hôi lớn trên cơ thể tiết ra chất axit béo ở dạng dịch thể, có chất béo, chất đạm,… gặp vi khuẩn sẽ biến thành axit béo không hòa tan dẫn đến cơ thể xuất hiện mùi hôi khó ngửi.

can-nguyen-nao-dan-den-ban-tri-hoi-nach1

Tâm trạng không tốt ảnh hưởng nhiều đến tình trạng bệnh hôi nách

Cơ thể mắc bệnh

Khi bạn bị các căn bệnh như thận, gan, hệ tiêu hóa, các vấn đề về da, nhiễm trùng do vi khuẩn hoặc nấm,… gây ra mùi hôi khó ngửi trên cơ thể khiến bạn mất tự tin trong cuộc sống.

Bẩm sinh

Một trong số các nguyên nhân dẫn đến bạn bị bệnh hôi nách mà không hiểu nguên nhân tại sao là do bẩm sinh. Một nghiên cứu cho thấy khi bố mẹ bị mắc bệnh hôi nách thì khả năng di truyền bệnh cho con cái là rất cao. Chính điều này dẫn đến mọi phiền toái cho con khi được di truyền tỏng mình căn bệnh  không mấy thiện cảm này.

can-nguyen-nao-dan-den-ban-tri-hoi-nach2

Bẩm sinh hay di truyền cũng là yếu tố làm cho bệnh hôi nách xuất hiện ở mỗi người

Thói quen ăn uống

 Do thói quen ăn uống không tốt, đặc biệt là các đồ ăn cay nóng làm cho các tuyến mồ hôi  hoạt động mạnh hơn, tiết ra nhiều mồ hôi trên cơ thể. Khi lượng mồ hôi kết hợp với vi khuẩn sẽ làm mùi viêm cánh của bạn rất nặng.

Các tin liên quan

Bình luận mặc định Bình luận Facebook