Bệnh viện Thu Cúc trị hôi nách
TRỊ HÔI NÁCH AN TOÀN

Chứng hôi nách ở trẻ nhỏ và hậu quả khôn lường

Trong độ tuổi dậy thì, trẻ em có thể đối diện với mùi hôi nách do sự thay đôi nội tiết tố của cơ thể. Những trường hợp như này không hề hiếm và thậm chí còn rất phổ biến, khiến không ít bậc phụ huynh đau đầu tìm cách trị hôi nách cho con.

Chị Phương Thúy (Thanh Xuân, Hà Nội) chia sẻ: “Dạo gần đây, tôi thấy cháu ít nói, ít cười và không thích giao lưu bạn bè. Tôi không nghĩ sự xuất hiện của mùi hôi nách lại gây ảnh hưởng lớn đến tâm lý của cháu như vậy. Tôi có tìm hiểu về phương pháp trị hôi nách tận gốc nhưng cháu mới 10 tuổi, chưa đủ điều kiện làm phẫu thuật cắt tuyến mồ hôi. Thú thực hiện giờ, tôi cảm thấy rất lo lắng cho cháu”.

trị hôi nách

Bệnh hôi nách khiến trẻ nhỏ khó chịu, mất tập trung khi học và dễ rơi vào tình trạng stress

Theo các bác sĩ, bình thường mồ hôi được tiết ra không có mùi. Trong độ tuổi dậy thì từ 10 – 15 tuổi ở nữ và 12 – 17 tuổi ở nam, tuyến mồ hôi hoạt động mạnh mẽ, kết hợp với sự lên men của vi sinh vật cư trú tại nách nên gây mùi khó chịu. Tình trạng này kéo dài sẽ khiến cho trẻ em cảm thấy stress, mặc cảm, tự ti về bản thân, nhất là khi bị các bạn trong lớp trêu trọc hoặc xa lánh. Do đó, cha mẹ cần có sự quan tâm đúng mức về những thay đổi tâm lý của con cũng như tìm cách trị hôi nách an toàn cho trẻ.

trị hôi nách

Dùng chanh tươi để trị hôi nách an toàn cho trẻ

Với mong muốn trị hôi nách nhanh chóng, hiệu quả, không ít bậc phụ huynh nghĩ đến các phương pháp ứng dụng công nghệ cao như tiêm botox, hút tuyến mồ hôi bằng Vaser Lipo hay cắt tuyến mồ hôi. Tuy nhiên, những phương pháp này được chỉ định thực hiện với khách hàng nam, nữ từ 18 tuổi trở lên. Vậy trị hôi nách cho trẻ bằng cách nào? Những giải pháp tự nhiên như dùng chanh tươi, dành phèn chua… cùng chế độ ăn uống khoa học sẽ giúp bé hạn chế tăng tiết mồ hôi và giảm bớt mùi khó chịu.

trị hôi nách

Trẻ có thể cắt tuyến mồ hôi nách khi đã đủ 18 tuổi để loại bỏ tận gốc mùi hôi khó chịu

Tuy nhiên, đây chỉ là những gợi ý mang tính chất tạm thời, không thể trị hôi nách tận gốc như mong đợi của các bé cũng như các bậc phụ huynh. Cha mẹ nên đưa con đến các bệnh viện uy tín để được thăm khám, tư vấn cụ thể hơn. Hoặc nếu có bất cứ câu hỏi gì, các bậc phụ huynh có thể liên lạc theo hotline 0966646155 hoặc tổng đài 1900.5588.96, bác sĩ tư vấn Bệnh viện Thu Cúc luôn sẵn sàng giải đáp thắc mắc, đảm bảo mang lại sự hài lòng cho mọi khách hàng.

Các tin liên quan

Bình luận mặc định Bình luận Facebook