Bệnh viện Thu Cúc trị hôi nách
TRỊ HÔI NÁCH AN TOÀN

bệnh hôi nách biến đổi theo mùa và tuổi tác

Bệnh hôi nách thường tiến triển nặng vào mùa nóng và nhẹ hơn khi bước sang mùa lạnh. Ở người trẻ tuổi, mùi hôi nách có phần “nồng nặc” hơn người trung tuổi. Nguyên nhân của những điều này là do đâu? Cùng tìm câu trả lời trong bài viết sau.

Bệnh hôi nách biến đổi theo mùa

Bệnh hôi nách thường nặng hơn khi vào mùa hè

Bệnh hôi nách thường nặng hơn khi vào mùa hè

Bệnh hôi nách là do tình trạng tăng tiết của tuyến mồ hôi tại vùng nách, tạo điều kiện cho vi khuẩn gây mùi hoạt động. Vào mùa hè, thời tiết nắng nóng, mồ hôi tiết ra nhiều hơn, vi khuẩn hoạt động mạnh hơn, đó là lý do hầu hết mọi người thấy bệnh hôi nách tiến triển nặng.

Ngược lại, vào mùa đông, tiết trời lạnh, mồ ra ra ít hơn, vi khuẩn ít có cơ hội hoạt động gây mùi nên bệnh hôi nách mùa này thường nhẹ đi. Một số người còn lầm tưởng mình đã khỏi bệnh, tuy nhiên khi bước sang mùa hè, chúng sẽ nhanh chóng tái phát.

Để giảm bớt mùi hôi nách vào mùa hè, bạn cần tắm rửa thường xuyên, giữ vùng nách luôn khô thoáng, lựa chọn áo chất liệu cotton dễ thấm mồ hôi, hạn chế hoạt động mạnh dưới trời nắng nóng.

Bệnh hôi nách biến đổi theo tuổi tác

Ở người cao tuổi, bệnh hôi nách gần như biến mất

Ở người cao tuổi, bệnh hôi nách gần như biến mất

Các nhà khoa học đã chứng minh, người trẻ tuổi thường bị hôi nách nặng hơn, người trung tuổi mùi hôi giảm dần và ở người cao tuổi thì gần như biến mất.

Nguyên nhân là do ở giai đoạn thanh thiếu niên, cơ thể đang đà phát triển, lượng hormone giới tính tăng cao khiến tuyến mồ hôi hoạt động mạnh. Trong khi ở giai đoạn trung tuổi tới cao tuổi, tuyến mồ hôi dần bị teo lại do quá trình lão hóa tự nhiên nên chúng hoạt động kém đi, mùi hôi nách cũng giảm dần.

Tuy vậy dù là mùa đông hay mùa hè, người trẻ hay người đã có tuổi thì bệnh hôi nách đều gây ra ít nhiều phiền toái, ảnh hưởng đến chất lượng công việc và cuộc sống hằng ngày. Để điều trị bệnh hôi nách dứt điểm, các bác sĩ tại bệnh viện Thu Cúc khuyên bạn nên lựa chọn giải pháp cắt tuyến mồ hôi. Với phương pháp này, chỉ cần 1 – 2 lần thực hiện tiểu phẫu, các tuyến mồ hôi tại nách sẽ được loại bỏ tận chân rễ ống, khiến mồ hôi không thể tiết ra và vi khuẩn không còn cơ hội hoạt động gây mùi nữa, cho hiệu quả điều trị hôi nách vĩnh viễn.

Để điều trị bệnh hôi nách dứt điểm, các bác sĩ tại bệnh viện Thu Cúc khuyên bạn nên lựa chọn giải pháp cắt tuyến mồ hôi

Để điều trị bệnh hôi nách dứt điểm, các bác sĩ tại bệnh viện Thu Cúc khuyên bạn nên lựa chọn giải pháp cắt tuyến mồ hôi

Từ ngày 1/8 đến hết 31/8/2015, dịch vụ cắt tuyến mồ hôi tại bệnh viện Thu Cúc được tặng tới 20% chi phí thực hiện, đặc biệt khách hàng cũ và bạn đi cùng được tặng thêm 5%. Mọi chi tiết xin liên hệ theo số hotline 0966646155.

Các tin liên quan

Bình luận mặc định Bình luận Facebook