Bệnh viện Thu Cúc trị hôi nách
TRỊ HÔI NÁCH AN TOÀN

Có thể nhận biết tuổi tác thông qua… mùi hôi vùng nách

Theo các nhà nghiên cứu của Trung tâm hóa học Monell, Philadelphia thì chỉ cần ngửi mùi vùng dưới cánh tay của một người là có thể đoán được tuổi tác của họ.

Có thể nhận biết tuổi tác qua mùi vùng nách

Có thể nhận biết tuổi tác qua mùi vùng nách

Cụ thể, để xác định  một người thuộc độ tuổi trung niên, cao tuổi hay thanh niên, bạn không cần nhìn mặt họ hoặc xem xét đến hồ sơ, giấy khai sinh,…mà chỉ cần phân biệt qua mùi hương vùng dưới cánh tay. Theo đó, hormone của những người trẻ tuổi hoạt động mạnh hơn nên vùng nách thường có mùi khó chịu, còn với người trung tuổi trở nên thì ngược lại.

Để chứng minh cho nhận định của mình, các nhà nghiên cứu tại Trung tâm hóa học Monell, Philadelphia đã làm một cuộc thử nghiệm đối với các tình nguyện viên độ tuổi từ 12 cho đến 95 tuổi. Họ sẽ được phát chiếc áo sơ mi có miếng đệm lót ở vùng dưới cánh tay và đi ngủ trong 5 đêm liên tục. Sau đó những miếng đệm lót sẽ được cắt ra để kiểm tra nồng độ mùi.

Con người có thể học cách phân biệt tuổi tác, bệnh tật thông qua mùi hương cơ thể và chọn lựa cho mình một bạn tình khỏe mạnh thích hợp.

Con người có thể học cách phân biệt tuổi tác, bệnh tật thông qua mùi hương cơ thể và chọn lựa cho mình một bạn tình khỏe mạnh thích hợp.

Kết quả nghiên cứu cho thấy có thể chia ra 4 nhóm tuổi có mùi vùng dưới cánh tay khác biệt đặc trưng bao gồm: nhóm từ 12 – 16 tuổi, nhóm từ 20 – 30 tuổi, nhóm từ 45 – 55 tuổi, nhóm từ 75 – 95 tuổi. Trong đó hai nhóm từ 12 – 16 tuổi và 20 – 30 tuổi có mùi vùng dưới cánh tay khó chịu hơn, nhóm từ 45 – 55 tuổi giảm dần còn từ 75 – 95 tuổi gần như không có. Lý giải cho điều này, các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng sự thay đổi của mùi cơ thể là do các hóa chất chúng đào thải ra qua các vi khuẩn trên da, và ở những độ tuổi khác nhau thì số lượng vi khuẩn cũng sẽ khác.

Bên cạnh đó họ còn nhấn mạnh con người cũng giống như động vật có thể học cách phân biệt tuổi tác, bệnh tật thông qua mùi hương cơ thể và chọn lựa cho mình một bạn tình khỏe mạnh thích hợp.

Các tin liên quan

Bình luận mặc định Bình luận Facebook