Bệnh viện Thu Cúc trị hôi nách
TRỊ HÔI NÁCH AN TOÀN

Cơ thể quá hôi sẽ bị cấm….vào thư viện

Bên cạnh hành vi tấn công hay thóa mạ nhân viên, bạn cũng sẽ bị cấm vào thư viện thành phố Birmingham tại Anh nếu cơ thể quá hôi.

Thư viện thành phố Birmingham tại Anh là thư viện lớn nhất Châu Âu với trị giá lên tới 189 triệu bảng Anh, được đưa vào hoạt động từ tháng 9 năm 2013. Tại đây, độc giả có cơ hội tham khảo tới hàng triệu cuốn sách, các kho phim, ảnh đồ họa, đĩa nhạc, các cuốn sách quý hiếm và tư liệu truyền hình khổng lồ.

Thư viện thành phố Birmingham tại Anh có trị giá lên tới 189 triệu bảng Anh

Thư viện thành phố Birmingham tại Anh có trị giá lên tới 189 triệu bảng Anh

Mỗi ngày ước tính thư viện đón tiếp đến hơn 10.000 lượt khách với các hoạt động đa dạng tại phòng đọc sách, phòng tư liệu, phòng khu vực nghiên cứu không gian,…

Tuy nhiên, không phải ai cũng được phép vào thư viện mượn sách. Theo quy định, những độc giả có hành xử khiếm nhã với độc giả khác, thóa mạ nhân viên thư viện đều sẽ bị cấm. Đặc biệt danh sách cấm này còn bao gồm cả độc giả có mùi cơ thể quá hôi hoặc có hành vi để lộ bộ phận nhạy cảm trong thư viện. Theo ghi nhận đã có 5 người bị mời ra khỏi thư viện bởi 2 lý do này.

Không gian bên trong thư viện Birmingham

Không gian bên trong thư viện Birmingham

Giám đốc thư viện Birmingham, ông Brian Gambles cho biết: “thư viện Birmingham là nơi rất bận rộn. Phần lớn độc giả thể hiện sự tôn trọng đối với tòa nhà, những cuốn sách và nhân viên của thư viện. Chúng tôi hiếm khi phải cấm độc giả tới đây vì một vấn đề nào đó. Đương nhiên chúng tôi chỉ cấm độc giản tới thư viện khi chúng tôi không còn cách nào khác”.

Độc giả có mùi cơ thể quá hôi sẽ bị cấm mượn sách tại thư viện

Độc giả có mùi cơ thể quá hôi sẽ bị cấm mượn sách tại thư viện

Theo thống kê mới nhất trong năm 2014, các nhân viên của thư viện Birmingham đã phải hứng chịu 46 vụ hành hung hoặc thóa mạ từ độc giả. Hội đồng thành phố đã quyết định giảm thiểu một nửa số lượng nhân viên để giảm chi phí hoạt động, tiết kiệm ngân sách của thành phố.

 

 

Các tin liên quan

Bình luận mặc định Bình luận Facebook