Bệnh viện Thu Cúc trị hôi nách
TRỊ HÔI NÁCH AN TOÀN

Đau đầu vì bạn cùng phòng bị hôi nách

Để giảm bớt gánh nặng tiền nhà trọ, tôi đã nhanh chóng kết thân và “rủ rê” được một bạn trong lớp đại học về ở cùng. Do có nhiều điểm khá giống nhau nên chúng tôi sống tương đối hòa hợp, vui vẻ, duy chỉ có một điều tôi chưa bao giờ nghĩ đến, đó là cô nàng bị hôi nách.

Đau đầu vì bạn cùng phòng bị hôi nách

Mùi hôi nách gây khó chịu cho mọi người xung quanh

Thú thực dạo gần đây, tôi luôn cảm thấy rất khó chịu vì mùi “đặc trưng” ở nách của cô bạn cứ “hồn nhiên” lan tỏa khắp căn phòng chỉ vỏn vẹn 13m2. Và thậm chí, tôi còn sợ bị lây bệnh. Nhiều lúc, tôi chỉ muốn tách ra sống riêng mà không sao mở lời được. Nhìn cô nàng kỳ cạch nghiền khoai tây, giã lá khuynh diệp lấy nước cốt để trị hôi nách rồi nghĩ đến cái vẻ mặt đầy thất vọng khi chỉ vài ba ngày, mùi khó chịu lại xuất hiện, thú thực tôi cũng thấy tội cho cô nàng.

Bệnh hôi nách là gì?

Bệnh hôi nách là do tuyến mồ hôi tăng tiết mạnh mẽ, giải phóng nhiều acid béo không no, tạo môi trường cho vi khuẩn phát triển và gây mùi. Thông thường, nếu gia đình có bố hoặc mẹ bị hôi nách, tỷ lệ con cái mắc bệnh khoảng 50%. Ngoài tính di truyền, bệnh có thể xuất hiện do sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể, nhất là ở độ tuổi dậy thì hay phụ nữ sau sinh.

Đau đầu vì bạn cùng phòng bị hôi nách

Bác sĩ Bệnh viện Thu Cúc tư vấn cho khách hàng cách trị hôi nách vĩnh viễn

Nhiều người nghĩ rằng bệnh hôi nách có tính truyền nhiễm. Tuy nhiên, đây là một quan điểm sai lầm. Thực tế, bệnh không hề lây lan qua tiếp xúc cơ thể. Và bệnh cũng không gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là chúng ta không cần trị bệnh dứt điểm. Vì mùi hôi nách luôn là nỗi ám ảnh của mọi người xung quanh và có tác động khá tiêu cực đến tâm lý của người bệnh.

Cách chữa bệnh hôi nách hiệu quả nhất?

Xuất phát từ nguyên nhân gây bệnh, chúng ta có thể thấy rằng : dùng khoai tây, lá khuynh điệp… vốn chỉ là những biện pháp khử mùi tạm thời, giúp triệt vi khuẩn và giảm mùi hôi ngay lúc đó. Để trị dứt điểm căn bệnh này, các khổ chủ cần làm tiểu phẫu cắt tuyến mồ hôi nách.

Đau đầu vì bạn cùng phòng bị hôi nách

Tiểu phẫu cắt tuyến mồ hôi giúp loại bỏ mùi mồ hôi tận gốc

Đây là tiểu phẫu loại bỏ tân gốc các chân rễ ống làm tăng tiết mồ hôi, cắt đứt nguồn nuôi dưỡng của vi khuẩn gây mùi, cho hiệu quả khử mùi đến 95%. Tiểu phẫu này được chỉ định thực hiện với những ai có tuyến mồ hôi lớn, nằm sâu trong hố nách và đảm bảo đầy đủ các tiêu chuẩn về sức khỏe như: không mắc bệnh tim mạch, huyết áp, tiểu đường hay bất thường về tâm lý, phụ nữ không trong giai đoạn mang hoặc không trong kỳ kinh nguyệt… Bạn có thể xem thêm trên hệ thống website trihoinachantoan.com hoặc liên hệ 1900.5588.96 để được tư vấn miễn phí.

Các tin liên quan

Bình luận mặc định Bình luận Facebook