Bệnh viện Thu Cúc trị hôi nách
TRỊ HÔI NÁCH AN TOÀN

Đi tìm nguyên nhân mắc bệnh hôi nách cho giới trẻ -

Có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến tình trạng hôi nách trong giới trẻ. Tuy nhiên, cũng có trường hợp bạn trẻ mắc bệnh mà không biết lý do tại sao. Chúng ta cùng giúp họ giải đáp thắc mắc qua bài viết này nhé.

di-tim-nguyen-nhan-mac-benh-hoi-nach-cho-gioi-tre

Yếu tố di truyền: Giới y học hiện đại đã kiểm chứng và đưa ra nhận định rằng di truyền là một trong những yếu tố chính gây nên bệnh hôi nách. Người ta cũng nhận thấy có khoảng 75% người mắc bệnh hôi nách từng có người thân trong gia đình mắc bệnh này.

di-tim-nguyen-nhan-mac-benh-hoi-nach-cho-gioi-tre1

Vệ sinh không sạch sẽ: Thông thường vùng nách bị bịt kín bởi cách ăn mặc ít thông thoáng, cộng thêm việc nội tiết hoạt động mạnh và vệ sinh kém sạch cũng làm cho nguy cơ dễ bị vi khuẩn tấn công gây mùi rất cao.

Tuổi tác: Tuổi tác cũng là một trong các nguyên nhân gây nên mùi hôi nách khiến nhiều người chủ quan. Ở mỗi độ tuổi khác nhau thì các tuyến nội tiết trong cơ thể lại hoạt động theo một chiều hướng khác nhau. Chẳng hạn, ở độ tuổi thiếu niên do tuyến mồ hôi nách phát triển mạnh nên thường xuất hiện các mùi hôi nồng nặc. Còn vào độ tuổi trung niên và cao tuổi thì tuyến mồ hôi hoạt động kém hơn do các tuyến nội tiết dần co lại làm người bệnh bớt đổ mồ hôi và hạn chế mùi cơ thể.

di-tim-nguyen-nhan-mac-benh-hoi-nach-cho-gioi-tre2

Thực phẩm ăn uống: Các đồ ăn cay nóng, có mùi nặng như ớt, tỏi, sầu riêng, đậu phộng, dừa, mít, hành,…  và các thực phẩm chiên nhiều dàu mỡ cũng là nguyên nhân làm mùi hôi nách trở nên nặng nề hơn gây mùi hôi khó chịu.

di-tim-nguyen-nhan-mac-benh-hoi-nach-cho-gioi-tre3

Hút thuốc: Theo các nghiên cứu mới nhất thì các chất độc hại trong thuốc lá có khả năng được đào thải qua tuyến mồ hôi vùng nách. Chính vì vậy mà người thường xuyên hút thuốc lá có khả năng gặp tình trạng hôi nách và mùi hôi cơ thể.

Các tin liên quan

Bình luận mặc định Bình luận Facebook