Bệnh viện Thu Cúc trị hôi nách
TRỊ HÔI NÁCH AN TOÀN

Điểm danh các nguyên nhân gây nên mùi cơ thể -

Mùi cơ thể quá mức vừa làm chủ nhân khó chịu, lại gây ảnh hưởng đến những người xung quanh. Bởi vậy, nhiều người đã tìm cho mình cách chữa trị phù hợp. Tuy nhiên, chúng ta hãy cùng điểm danh các nguyên nhân gây nên mùi cơ thể dưới đây nhé.

Mùi cơ thể là nguyên nhân gây cản trở thành công của người bị hôi nách

Mùi cơ thể là nguyên nhân gây cản trở thành công của người bị hôi nách

Thức ăn

Thức ăn chính là một trong các nguyên nhân gây lên mùi cơ thể. Có thể thấy một số thành phần trong đồ ăn, dù là cần thiết cho việc tồn tại hàng ngày, nhưng nếu tiêu thụ quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến cơ thể gây lên mùi hôi khó ngửi.

Có thể lấy một vài ví dụ về các loại đồ ăn cần tránh nếu không muốn mùi hôi thêm nặng như: các loại thịt đỏ, hải sản, lòng đỏ trứng, tỏi, hành, sữa chua, đậu, măng tây, bắp cải và các loại gia vị như mù tạt, rau mùi. Các loại thức ăn này chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng mùi hôi xuất hiện nhiều trên da.

Thức ăn cay nóng làm cơ thể nặng mùi gây khó chịu cho chủ nhân

Thức ăn cay nóng làm cơ thể nặng mùi gây khó chịu cho chủ nhân

Gen

Cơ chế sinh học và gen của mỗi người cũng đóng vai trò trong việc quyết định mùi cơ thể. Sự thật là người Đông Á thường có ít các tuyến mồ hôi gây mùi khó chịu trong cơ thể hơn, tạo ra ít mồ hôi hơn và đồng thời giảm bớt lượng “rau mùi”.

Dùng thuốc

Một số loại thuốc có tác dụng phụ là gây đổ mồ hôi. Nhất là thuốc chống rối loạn thần kinh và chống trầm cảm có khả năng gây nên phản ứng phụ này. Không chỉ vậy, dùng nhiều aspirin và acetaminophen (có trong các thuốc hạ sốt và đau đầu) sẽ làm lượng mồ hôi trên cơ thể tăng lên, gây ra mùi hôi trên cơ thể.

Thuốc cũng là yếu tố khiến cho bệnh hôi nách thêm trầm trọng

Thuốc cũng là yếu tố khiến cho bệnh hôi nách thêm trầm trọng

Vi khuẩn tồn tại trên da

Vi khuẩn và mồ hôi là 2 yếu tố gây ra mùi khó chịu trên cơ thể. Bản thân mồ hôi không có mùi. Nhưng, các loại vi khuẩn sống trên da đã phá vỡ cấu trúc của mồ hôi. Sản phẩm phụ của sự tương tác này chính là các hợp chất axit có mùi nặng, khiến nhiều người tưởng đó là mùi cơ thể.

2 loại axít thông thường là Axit Propionic và Axit Isovaleric. Axit Propionic là kết quả của sự tương tác của vi khuẩn Propionic sống trong các ống dẫn tuyến bã nhờn ở người vị thành niên và người lớn, gây nên mùi tương tự mùi dấm. Còn, Axit Isovaleric là kết quả của các tác động của vi khuẩn Staphylococcus epidermidis, tạo ra mùi nặng gần giống như pho – mát.

Các tin liên quan

Bình luận mặc định Bình luận Facebook