Bệnh viện Thu Cúc trị hôi nách
TRỊ HÔI NÁCH AN TOÀN

Điểm danh các nguyên nhân làm bạn bị hôi nách -

Trong cuộc sống hàng ngày, dù không mong muốn thì bệnh hôi nách vẫn xuất hiện ở một số người gây ra nhiều cản trở cho chủ nhân. Vậy, nguyên nhân nào dẫn đến bệnh hôi nách, chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Trị sạch hôi nách giúp bạn thấy cuộc sống thoải mái hơn

Trị sạch hôi nách giúp bạn thấy cuộc sống thoải mái hơn

Tập thể dục

Khi bạn tập thể dục chân tay sẽ hoạt động nhiều nhiệt độ cơ thể tăng lên và dẫn đến việc đổ mồ hôi là cách cơ thể bạn điều hòa thân nhiệt. Vậy nên để ngăn ngừa việc đổ nhiều mồ hôi, bạn hãy tập thể dục trong nhà nơi mát mẻ. Nhưng nếu bạn thích tập thể dục ngoài trời hãy thực hiện điều này vào sáng sớm hoặc chiều muộn khi thời tiết bên ngoài không còn quá nóng. Bạn cũng nên nhớ khi đổ mồ hôi có nghĩa là cơ thể bạn đang bị mất nước vì vậy hãy uống nhiều nước trước, trong và sau khi luyện tập.

Tập thể dục đều đặn là mồ hôi ra nhiều cũng khiến bạn mất tự tin

Tập thể dục đều đặn là mồ hôi ra nhiều cũng khiến bạn mất tự tin

Cảm xúc vui, buồn quá mức

Các cảm xúc tức giận, hồi hộp, hay đơn giản chỉ là niềm vui đến quá bất ngờ cũng có thể làm cho cơ thể bạn đổ mồ hôi, cảm xúc sẽ kích hoạt các tuyến mồ hôi ở lòng bàn tay, bàn chân và nách. Điều này cũng giải thích tại sao lòng bàn tay của bạn lại nóng lên khi bạn đang có một cuộc phỏng vấn hoặc khi bạn chú ý đến một ai đó làm bạn rung động. Khắc phục tình trạng này bạn có thể dùng chất khử mùi để chống mồ hôi giúp cho nách của bạn khô ráo nên sử dụng một số thực phẩm chức năng thảo dược để ngăn ngừa tình trạng tăng tiết mồ hôi nếu bạn là người thường xuyên có cảm xúc mạnh.

Nhiệt độ, độ ẩm môi trường

Đổ mồ hôi được xây dựng trên hệ thống làm mát của cơ thể, khi nhiệt độ tăng lên hàng triệu tuyến mồ hôi trong da sẽ được kích hoạt và mồ hôi sẽ được tiết ra thông qua các lỗ chân lông. Bình thường sau đó mồ hôi sẽ bốc hơi nhanh chóng, nhưng trong trường hợp vào những ngày ẩm ướt khi không khí đã bão hòa với độ ẩm thì mồ hôi của bạn sẽ lưu lại trên cơ thể lâu hơn.

Nhiệt độ, độ ẩm môi trường cũng là nguyên nhân khiến bạn có mùi cơ thể

Nhiệt độ, độ ẩm môi trường cũng là nguyên nhân khiến bạn có mùi cơ thể

Phụ nữ mang thai và mãn kinh

Phụ nữ phải đối mặt với mồ hôi trong suốt thời kỳ sinh sản của mình, trong thời gian mang thai, sự thay đổi nồng độ hormon làm lưu lượng máu tăng và tăng nhiệt độ cơ thể. Trong thời kỳ mãn kinh, sự sụt giảm estrogen ảnh hưởng đến nhiệt độ bên trong cơ thể bạn, dẫn đến cơ thể tăng tiết mồ hôi để chống sự nóng bừng.

Các tin liên quan

Bình luận mặc định Bình luận Facebook