Bệnh viện Thu Cúc trị hôi nách
TRỊ HÔI NÁCH AN TOÀN

Điểm danh loại thực phẩm khiến bạn có mùi hôi nách khó chịu -

Có rất nhiều nguyên nhân có thể khiến vùng nách của bạn có mùi khó chịu. Trong đó có cả chế độ dinh dưỡng. Hãy cùng điểm danh các loại thực phẩm nào khiến nách bạn có mùi hôi khó chịu này nhé.

diem-danh-thuc-pham-khien-nach-ban-co-mui-hoi-kho-chiu

Thực phẩm giàu choline        

Khi nạp năng lượng bằng các thực phẩm giàu choline sẽ làm cho cơ thể có mùi hôi đặc trưng. Một số người tiêu hóa kém cũng vì mùi tanh của nó. Nhóm thực phẩm này có: trứng, cá, gan và các loại đậu,…

diem-danh-thuc-pham-khien-nach-ban-co-mui-hoi-kho-chiu1

Thức ăn nặng mùi

Các loại rau và gia vị có mùi mạnh khi tiêu hóa sẽ sản xuất lưu huỳnh được hấp thụ vào máu, thoát ra ngoài qua phổi và lỗ chân lông tạo ra hơi thở và cơ thể có mùi khó chịu. Chẳng hạn như: tỏi, hành tây, cà ri và gia vị.

Thực phẩm trimethylamine

Một số người rối loạn di truyền được gọi là trimethylaminuria có nghĩa là cơ thể không thể để phá vỡ các a xít amin, trimethylamine và gây ra mùi tanh của cơ thể. Thực phẩm chứa a xít amin gồm hải sản, dầu cá, bông cải xanh,… Loại thực phẩm này làm mùi hôi nồng nặc chứ không phải là nguyên nhân gây ra bệnh hôi nách.

diem-danh-thuc-pham-khien-nach-ban-co-mui-hoi-kho-chiu2

Thực phẩm chiên béo

Các chất béo và thức ăn nhiều dầu là nguyên nhân dẫn đến việc cơ thể có mùi hôi khó chịu. Vào mùa hè, khi bạn chẳng may mắc bệnh hôi nách thì nên tránh xa các loại thực phẩm này. Nó sẽ giúp bạn kiềm bớt lượng mồ hôi và mùi hôi bốc ra ít hơn.

Chế độ ăn ít các bon hydrat

Một chế độ ăn có lượng các bon hydrat thấp sẽ dẫn đến lượng thức ăn giau protein giúp đốt cháy chất béo của cơ thể. Nhưng quá trình này lại sinh ra xeton trong máu làm mùi mồ hôi trên cơ thể tăng thêm.

diem-danh-thuc-pham-khien-nach-ban-co-mui-hoi-kho-chiu3

Cồn, cà phê

Các loại nước uống có cồn hay cà phê cũng là một trong các nguyên nhân khiến mọi người xung quanh cảm thấy khó chịu khi lại gần bạn.

Thuốc lá

Thuốc lá không những có hại cho cơ thể là nguyên nhân gây ra những bệnh nguy hiểm mà nó cũng là tác nhân gây mùi khiến bạn không hề có cảm giác thoải mái khi cơ thể phát ra mùi đặc trưng.

Các tin liên quan

Bình luận mặc định Bình luận Facebook