Bệnh viện Thu Cúc trị hôi nách
TRỊ HÔI NÁCH AN TOÀN

Điểm khác biệt giữa lông nách ở đàn ông và đàn bà

Lông nách vốn là hiện tượng sinh lý bình thường ở cả nam và nữ. Khi cơ thể đến tuổi dậy thì chúng bắt đầu phát triển. Tuy nhiên, sự tồn tại của lông nách ở cả hai phái lại khiến không ít người quan tâm, bàn tàn sôi nổi.

Chúng ta thường thấy hầu như đàn ông nào cũng để lông nách. Thậm chí, trường hợp nam giới không có lông nách còn được xem là bất thường. Theo quan điểm của cánh mày râu, việc để lông nách khiến họ có cảm giác khỏe khoắn, mạnh mẽ, tự tin hơn. Và đây cũng chính là ý kiến của hầu hết các eva khi nói về vấn đề này.

Điểm khác biệt giữa lông nách ở đàn ông và đàn bà

Đàn ông có lông nách trông mạnh mẽ và nam tính hơn

Còn riêng với phái yếu, 99% chị em đều năng dọn dẹp “violong” ở vùng da dưới cánh tay. Việc để chúng phát triển tự nhiên ở một bộ phận nhỏ phụ nữ có có vẻ như đang đi ngược với quan điểm truyền thống. So với số đông chung suy nghĩ: lông nách vừa gây mất vệ sinh vừa rất phản cảm về hình tượng người phụ nữ thì một số người cho rằng: lông nách thể hiện sự quyến rũ, sexy, thậm chí có chút nữ quyền.

Điểm khác biệt giữa lông nách ở đàn ông và đàn bà

Nhà báo người Anh không ngần ngại “khoe thành tích” nuôi lông nách trên một chương tình thực tế

Theo đó, nhà báo Anh 28 tuổi Ểm O’Toole đã tạo nên “cơn sốt” trên cộng động mạng khi phô diễn “thành tích” nuôi lông nách rậm rạp trên một chương trình truyền hình buổi sáng. Cô cho biết: bản thân đã không vệ sinh vùng da dưới cánh tay trong suốt 18 tháng, kể từ khi quyết định đánh thức tâm lý của số đông phụ nữ coi làn da trắng mịn, không một sợi lông là chuẩn mực cái đẹp.

Điểm khác biệt giữa lông nách ở đàn ông và đàn bà

Dọn “violong” và vệ sinh vùng da dưới cánh tay sạch sẽ để ngừa bệnh hôi nách

Ở một phương diện nào đó, chúng ta không thể phủ nhận vẻ gợi cảm, cá tính của cô nhà báo Anh khi có quyết định táo bạo, dám vượt qua những thách thức mang tính định kiến xã hội. Tuy nhiên, việc sở hữu lông nách như vậy không chỉ là vấn đề thẩm mỹ mà còn là vấn đề khoa học. Thực tế, lông nách rậm rạp, lại không được vệ sinh sạch sẽ sẽ rất dễ dẫn đến tình trạng hôi nách.

Điểm khác biệt giữa lông nách ở đàn ông và đàn bà

Khách hàng đến Bệnh viện Thu Cúc thăm khám và nhận sự tư vấn về cách ngăn ngừa cũng như chữa trị bệnh hôi nách

Lông nách phát triển chính là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn định cư ở vùng da dưới cánh tay hoạt động. Và hơn nữa, thân nhiệt tăng cao, tuyến mồ hôi nách sẽ tiết ra dịch mồ hôi, trong đó có acid béo không no – nguồn dinh dưỡng của các vi khuẩn. Chúng sẽ phân hủy acid và khiến vùng da dưới cánh tay của bạn có mùi hôi đặc trưng cũng như gây vết ố vàng trên vùng nách áo. Do đó, dọn dẹp “violong” đúng cách cũng là một trong những biện pháp phòng ngừa bệnh hôi nách, không lo mùi khó chịu xuất hiện và ám ảnh.

Các tin liên quan

Bình luận mặc định Bình luận Facebook