Bệnh viện Thu Cúc trị hôi nách
TRỊ HÔI NÁCH AN TOÀN

Giải pháp khử mùi hôi nách trên quần áo độc đáo đơn giản -

Mùi hôi nách luôn là nỗi ám ảnh của chủ nhân cũng như những người xung quanh. Không những vậy, chúng còn lưu lại trên quần áo và để lại mùi hôi khó chịu. Những cách khử mùi hôi nách trên quần áo độc đáo đơn giản sẽ giúp bạn đánh bay mùi hôi và quần áo thơm tho, sạch sẽ hàng ngày.

Khử mùi hôi giúp quần áo thơm tho, sạch sẽ và mềm mại hơn

Khử mùi hôi giúp quần áo thơm tho, sạch sẽ và mềm mại hơn

Khử vết ố với gừng tươi

Các loại quần áo bằng len rất dễ bị ám mùi nấm mốc, mùi hôi trong thời gian dài không mặc đến. Tủ quần áo lâu ngày tích tụ hơi ẩm sẽ có mùi mốc nên bạn để một cục xà phòng ở góc trống nào đó của tủ, mùi mốc sẽ bị đánh bay hiệu quả. Trên quần áo thường có những nơi dễ ra mồ hôi như: cổ áo, nách, lưng, lâu ngày sẽ làm xuất hiện những vết ố vàng mất thẩm mỹ. Nếu chỉ dùng xà phòng giặt như bình thường sẽ không sạch hết được, bạn hãy thử áp dụng một số cách tẩy sau:

Lấy gừng tươi giã nhuyễn, rắc lên vết ố. Sau đó cho thêm ít nước vào vò sơ qua, rồi tiếp tục giặt lại bằng xà phòng như bình thường sẽ sạch ngay.

Gừng tươi giúp bạn đánh bay mùi hôi nách hiệu quả

Gừng tươi giúp bạn đánh bay mùi hôi nách hiệu quả

Làm sạch mùi hôi với dấm ăn

Dấm ăn không chỉ được sử dụng trong chế biến mà còn là loại axit hữu cơ có tính tẩy màu, tẩy mùi tốt. Có thể bạn đã từng nghe qua tác dụng của dấm trong trị mùi tanh hải sản. Không chỉ thế, dấm còn phát huy tác dụng khử mùi cả trên nách áo của bạn. Trong giai đoạn ngâm xà phòng, bạn chỉ cần đổ thêm vài muỗng dấm ăn hòa cùng, rồi để khoảng nửa tiếng trước khi giặt.

Nước vo gạo cũng có thể khử được mùi hôi trên quần áo

Từ hôm nay, mỗi khi vo gạo, ngoài việc chắt lấy nước để làm trắng da, bạn còn có thể dùng chúng cho mục đích cao cả khác là trị mùi hôi quần áo. Trước khi nấu cơm, bạn ngâm chiếc áo ám mùi hôi nách vào thau đựng nước vo gạo khoảng một tiếng. Sau khi hoàn tất các món ăn, cũng vừa hay hết thời gian ngâm áo, bạn có thể cho áo vào máy giặt như bình thường và thoái mái dùng bữa. Cách khử mùi hôi nách trên áo này thật quá đơn giản và tiện lợi phải không các bạn.

Nước vo gạo cũng giúp bạn khử vết ố vàng khá tốt

Nước vo gạo cũng giúp bạn khử vết ố vàng khá tốt

Rượu cồn xóa sạch mùi hôi nách

Chúng ta được biết rằng những người bị hôi nách nên hạn chế dùng đồ uống có chất kích thích như cà phê hay rượu bia. Tuy nhiên thật bất ngờ là rượu hay các chất có tính cồn lại là cứu cánh cho chiếc áo dư âm mùi hôi nách của họ. Nếu không may bạn nằm trong trường hợp dân nhậu bị hôi nách thì lời khuyên cho bạn là hãy từ bỏ rượu trắng và dùng nó đổ vào bình, xịt một lượt lên vùng áo bị hôi. Dịch cồn bay hơi nhanh chóng sẽ kéo theo mùi hôi nách khó chịu rời xa chiếc áo cưng của bạn.

Làm sạch mùi hôi với muối trắng 

Với một lượng muối nho nhỏ, khoảng vài ba phầm trăm lượng nước dùng để ngâm áo trong khoảng nửa tiếng đã có thể giúp bạn giảm đáng kể mùi hôi nách trên trang phục. Nếu nơi bạn sống gần biển thì càng tuyệt vời, bạn có thể dùng nước biển để ngâm khử mùi hôi nách áo, vì biển ở các vùng có độ mặn vào khoảng 3,5%. Sau khi ngâm muối, bạn nhớ giặt giũ như bình thường để lưu hương mới cho quần áo nhé.

Muối trắng khử mùi hôi và có rất nhiều công dụng khác nhau

Muối trắng khử mùi hôi và có rất nhiều công dụng khác nhau

Ngâm quần áo với nước cốt bí đao

Bước thực hiện cũng giống như các phương pháp trên, đó là ngâm áo bị ám mùi hôi với tác nhân khử mùi, ở trường hợp này là nước bí đao. Tuy nhiên, vì loại nguyên liệu này không sẵn có bằng các cách phía trên nên ít được mọi người sử dụng hơn.

Nước xả vải giúp quần áo thơm tho hơn

Nước xả vải giúp quần áo thơm, mềm, mịn

Nước xả vải giúp quần áo thơm, mềm, mịn

Ngày nay các loại nước xả vải có hương thơm và hương tinh dầu không còn quá xa lạ với người tiêu dùng. Đây cũng là cách thức khử mùi hôi nách và lưu hương thay thế khá tốt. Để nâng cao hiệu quả, bạn có thể xát  trực tiếp nước xả vải đậm đặc lên vùng nách áo hoặc ngâm nhiều nước xả hơn bình thường.

Các tin liên quan

Bình luận mặc định Bình luận Facebook