Bệnh viện Thu Cúc trị hôi nách
TRỊ HÔI NÁCH AN TOÀN

Hé lộ một trong những nguyên nhân gây mùi hôi nách của người Châu Âu thế kỉ trước.

Trở lại lịch sử những thế kỷ trước, có lẽ không ít người sẽ cảm thấy “dị” một trong những nguyên nhân có thể dẫn đến mùi hôi nách của người Châu Âu thời trước trung cổ.

Theo một ghi chép, thời trước trung cổ (thế kỷ V – XV), nhà tắm công cộng ở Châu Âu rất phổ biến. Tuy nhiên, các quy tắc cấm tắm ngày càng được xiết chặt với quan điểm tắm công cộng có thể dẫn tới hành vi thiếu đạo đức, khuyến khích ham muốn tình dục và lan truyền bệnh tật. Thậm chí, ở thế kỷ XVI, người Châu Âu vẫn còn đồng ý quan niệm: nước ấm làm rộng lỗ chân lông, làm yếu cơ thể và giúp cho bệnh tật dễ thâm nhập vào cơ thể hơn.

Hé lộ một trong những nguyên nhân gây mùi hôi nách của người Châu Âu thế kỉ trước.

Lười tắm khiến cơ thể có mùi hôi, đặc biệt ở vùng da dưới cánh tay

Quan niệm và những cấm đoán khiến người Châu Âu dần như “quên” tắm. Vào thời đó, những người dân nghèo khổ chỉ vệ sinh cơ thể bằng cách rửa mặt, rửa tay và xúc miệng. Hơn nữa, họ còn cho rằng việc rửa mặt quá kỹ sẽ khiến cho mắt mờ đi và vi khuẩn gây bệnh có cơ hội thâm nhập vào cơ thể. Tầng lớp giàu có cũng vậy, mặc dù không đến nỗi là không tắm song họ chỉ tắm vài lần trong một năm. Và đây cũng chính là nguyên nhân gây nên mùi hôi cơ thể, mùi hôi nách đặc trưng của không ít người.

Hé lộ một trong những nguyên nhân gây mùi hôi nách của người Châu Âu thế kỉ trước.

Dùng thảo dược để che giấu mùi cơ thể là lựa chọn của nhiều người, trong đó có cả hoàng hậu Isabel I của Tây Ban Nha

Một trong những đại sứ của Nga đã ghi chép rằng: Vua Louis XIV của Pháp bốc mùi chẳng khác gì một con thú, còn hoàng hậu Isabel I của Tây Ban Nha cũng thú nhận rằng bà chỉ tắm có 2 lần trong đời: 1 lần khi sinh ra và 1 lần khi cưới chồng. Vậy người Châu Âu đã che giấu mùi cơ thể, hạn chế mùi hôi nách như thế nào?

Để che giấu mùi cơ thể, hoàng hậu Isabel I của Tây Ban Nha đã dùng thảo dược hoặc mặc quần áo có thêu các túi thảo dược. Giới quý tộc Anh dùng rượu trắng đun với nước hoa hồng rồi thoa lên khắp vùng da dưới cánh tay. Và những lầm tưởng về tác hại của việc tắm rửa thường xuyên chỉ chấm dứt vào giữa thế kỉ XIX.

Hé lộ một trong những nguyên nhân gây mùi hôi nách của người Châu Âu thế kỉ trước.

Ngày nay, nhiều khổ chủ thực hiện cắt tuyến mồ hôi để loại bỏ tận gốc mùi hôi nách

Việc tắm rửa thường xuyên không chỉ gúp cho cơ thể thơm tho, ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn mà còn giúp hạn chế mùi hôi nách. Nếu không may mắc phải căn bệnh này thì chúng ta cũng không cần phải quá lo lắng khi đang sống trong thế kỉ XXI, với đa dạng các phương pháp chữa trị công nghệ cao như: tiêm botox, hút tuyến mồ hôi bằng Vaser Lipo hay cắt tuyến mồ hôi nách. Mời bạn xem thêm thông tin  để biết thêm thông tin chi tiết.

Các tin liên quan

Bình luận mặc định Bình luận Facebook