Bệnh viện Thu Cúc trị hôi nách
TRỊ HÔI NÁCH AN TOÀN

Hết hôi nách với 7 bài thuốc dân gian -

Từ xưa trong dân gian đã có rất nhiều công thức điều chế các loại thuốc mang lại công hiệu bất ngờ. 7 bài thuốc trị hôi nách được bật mí dưới đây nằm trong số đó. Hãy cùng tham khảo và áp dụng để trở nên tự tin hơn nhé!

Hôi nách - nỗi lo lắng chung của nhiều người

Hôi nách – nỗi lo lắng chung của nhiều người

Trị hôi nách bằng chanh: Sau khi tắm sạch, dùng chanh tươi cắt lát xát vào nách, đợi khoảng 15 phút rồi rửa sạch. Làm thường xuyên ngày 1 lần, sau 1 tuần sẽ có tác dụng khử mùi rất tốt.

Trị hôi nách bằng bạc hà:  Bạn chuẩn bị lá bạc hà 10g, bạch chỉ 10g tán nhỏ rồi trộn đều. Sau khi tắm rửa sạch, hãy xát hỗn hợp lá vừa làm vào nách. Kiên trì áp dụng ngày 1 lần trong 10 ngày, hôi nách sẽ thuyên giảm rất nhiều.

Trị hôi nách bằng phèn chua: Dùng một ít phèn chua rang lên, để nguội rồi đem đi tán mịn. Sau khi tắm sạch, bạn lau khô hai bên nách rồi lấy bột phèn chua xát trực tiếp vào 2 bên nách. Thực hiện mỗi ngày một lần, bài thuốc này sẽ mang đến hiệu quả như ý.

Trị hôi nách bằng gừng: Bạn dùng thân, rễ gừng tươi 20g (phơi hoặc sấy khô, tán mịn), long não 4g, trộn đều. Sau khi tắm xong, dùng hỗn hợp có được xát vào nách. Do gừng chứa tinh dầu và chất cay nên nó ngăn ngừa tiết mồ hôi, giúp da khô thoáng không có mùi khó chịu rất nhanh chóng.

Chỉ với những giải pháp từ thiên nhiên, hôi nách sẽ không còn là điều đáng lo ngại dành cho bạn

Chỉ với những giải pháp từ thiên nhiên, hôi nách sẽ không còn là điều đáng lo ngại dành cho bạn

Trị hôi nách bằng chè xanhBạn chuẩn bị gừng tươi 1 miếng nhỏ, lá chè xanh 5g, hãm trong nước sôi để nguội dùng rửa nách, ngày 1 – 2 lần, làm liên tục trong 10 ngày sẽ có kết quả như mong đợi.

Trị hôi nách bằng trầu không: Dùng 4 lá trầu không tươi rửa sạch rồi vò nát. Sau khi tắm sạch chà xát lá trầu đó vào 2 bên nách. Áp dụng hàng ngày liên tục trong 1 tháng sẽ cải thiện rất tốt tình trạng hôi nách của bạn.

Trị hôi nách bằng mộc hương: Bạn chuẩn bị thanh mộc hương, hoắc hương, kê thiệt hương (mẫu đinh hương), hồ phấn (diên phấn) mỗi thứ 30g. rồi đem nghiền nhỏ mịn các dược liệu. Lấy vải bọc thuốc đó lại kẹp vào 2 bên hốc nách khoảng 15 phút. Có thể dùng lại thuốc cho các ngày kế tiếp cho đến khi nào thấy thuốc hết mùi thì thay. Làm trong thời gian 10 – 15 ngày, hôi nách sẽ giảm đáng kể.

Mặc dù áp dụng các phương pháp trên nhưng để cơ thể luôn giữ mùi hương dễ chịu, bạn cần tắm rửa thường xuyên bằng xà phòng diệt khuẩn để làm sạch vi khuẩn trên da. Hãy mặc áo loại vải cotton giúp thấm mồ hôi tốt và thay thường xuyên để tránh tạo môi trường cho vi khuẩn gây mùi phát triển. Chúc các bạn áp dụng thành công!

Các tin liên quan

Bình luận mặc định Bình luận Facebook