Bệnh viện Thu Cúc trị hôi nách
TRỊ HÔI NÁCH AN TOÀN

Hôi nách do di truyền và những điều bạn chưa biết -

Hôi nách là một căn bệnh phổ biến và có thể xuất hiện ở bất kỳ đối tượng nào. Tuy nhiên, không phải ai cũng thực sự hiểu về vấn đề này. Vì vậy trong bài viết dưới đây chúng tôi xin bật mí một số bí mật về hôi nách do di truyền mà bạn cần biết.

60% trường hợp hôi nách là do di truyền

Có đến 60% số người bị hôi nách do di truyền từ bố hoặc mẹ.

Có đến 60% số người bị hôi nách do di truyền từ bố hoặc mẹ.

Khoa học đã chứng minh được rằng, nếu gia đình bạn có cả bố và mẹ bị mùi hôi cơ thể thì đến 80% bạn cũng sẽ mắc phải tình trạng này. Không chỉ thế, nếu chỉ có bố hoặc mẹ mắc bệnh thì xác suất mắc bệnh hôi nách của con cũng lên đến 50%. Trong tổng số người bị hôi nách, thật kinh ngạc là có tới hơn 60% là hôi nách do di truyền vì vậy bạn phải thực sự chú ý nguyên nhân này nếu muốn tránh xa mùi hôi cơ thể.

Gene hôi nách nằm tại nhiễm sắc thể X
Trong một nghiên cứu khác cũng chỉ ra rằng gen hôi nách nằm tại nhiễm sắc thể X. Điều này đã lý giải vì sao phụ nữ có thể di truyền căn bệnh này cho các con của mình dù giới tính nào. Đặc biệt, nếu gen di truyền hôi nách của người mẹ có cả ở hai nhiễm sắc thể XX thì 100% con sinh ra sẽ bị hôi nách. Nếu gen di truyền hôi nách nằm tại nhiễm sắc thể X của người cha thì sẽ di truyền cho con gái. Vì thế đây là lý do mà hôi nách đa phần xuất hiện ở phụ nữ.

Có tồn tại gen chống lại hôi nách

90% dân số Trung Quốc sở hữu gene chống hôi nách.

90% dân số Trung Quốc sở hữu gene chống hôi nách.

Là một dạng biến thể của gen GBCC11, ABCC11 là gen tạo ra ít tuyến apocrine hơn so với phần còn lại của thế giới. Vì vậy những ai sở hữu gen này gần như là không có mùi hôi cơ thể. Dựa theo số liệu thống kê thực tế, 90% người Trung Quốc mang gene này còn người Nhật cũng chỉ có 25% tổng dân số có gene bị hôi nách mà thôi. Lý do khiến gene ít mùi lan rộng trong cộng đồng Đông Bắc Á chưa được khoa học giải thích, nhưng đa số cho rằng đây là gene trội giúp họ thích nghi với khí hậu lạnh lẽo ở vĩ độ cao.

Hôi nách do di truyền sẽ nặng lên nếu bạn sinh hoạt chưa hợp lý

Như trên chúng ta cũng đã chứng minh được rằng hôi nách không phải căn bệnh truyền nhiễm mà do di truyền. Tuy nhiên trên thực tế, nếu bạn có một chế độ sinh hoạt thiếu hợp lý và ăn uống không khoa học thì tình trạng hôi nách của bạn vẫn có thể bị nặng thêm. Cụ thể, để hạn chế mùi hôi cơ thể bạn nên chú ý mặc áo thoáng mát, ít ăn cay, thức ăn có mùi và đặc biệt là thường xuyên vệ sinh tắm rửa, nhất là trong những ngày hè.

Ăn đồ cay nóng là một trong những nguyên nhân gây mùi hôi cơ thể.

Ăn đồ cay nóng là một trong những nguyên nhân gây mùi hôi cơ thể.

Trên đây chúng tôi đã bật mí cho bạn những bí mật không phải ai cũng biết về căn bệnh hôi nách do di truyền. Đây là một căn bệnh không thể chữa dứt điểm bằng các biện pháp tự nhiên. Vì vậy nếu muốn điều trị triệt để, hãy đến với Thu Cúc và thực hiện phương pháp hút tuyến mồ hôi hiện đại. Chúng tôi đảm bảo rằng với công nghệ hút tuyến mồ hôi này bạn sẽ nhanh chóng “đánh bay” mùi hôi cơ thể mà không hề đau hay để lại dấu vết thẩm mỹ nào!

Các tin liên quan

Bình luận mặc định Bình luận Facebook