Bệnh viện Thu Cúc trị hôi nách
TRỊ HÔI NÁCH AN TOÀN

Hướng dẫn cách trị hôi nách bằng phèn chua tại nhà -

Mọi người đều biết rất nhiều cách trị hôi nách bằng phương pháp dân gian, phèn chua cũng là một nguyên liệu được sử dụng để trị hôi nách. Tuy nhiên, phèn chua có tác dụng gì? trị hôi nách bằng phèn chua như thế nào để mang lại hiệu quả cao? Cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết cách sử dụng phèn chua hợp lý và đúng cách nhé.

Phèn chua là gì?

cách trị hôi nách bằng phèn chua tại nhà

Phèn chua là chất có màu trắng, vị chua chát, hình thành do quá trình nướng.

Phèn chua có nhiều tên gọi khác nhau, trong Hán Việt gọi là vũ nát, vũ trạch, mã xĩ phàn, nát thạch, minh thạch, muôn thạch, trấn phong thạch, tất phàn, sinh phàn, khô phàn, minh phàn… Theo Đông y, phèn chua còn gọi là bạch phàn là chất có màu trắng, vị chua chát, hình thành do quá trình nướng (phàn có nghĩa là nướng). Theo kĩ thuật, phèn chua (còn gọi là alumen) thuộc loại phèn nhôm có thành phần chính là Nhôm Sunfat Al2(SO4)3. Alumen có tính hàn, công hiệu giải độc, sát trùng, làm hết ngứa, trừ nấm…

Tác dụng của phèn chua trong việc trị hôi nách

cách trị hôi nách bằng phèn chua tại nhà

Phèn chua có khả năng giúp ngăn tiết mồ hôi và khử mùi hôi hiệu quả.

Phèn chua có màu trắng, vị chua, tính hàn có tác dụng khử độc, sát trùng, giảm ngứa, khử mùi…nên thường được dùng để điều trị hôi nách. Nhôm sunfat Al2(SO4)3 trong phèn chua có khả năng giúp ngăn tiết mồ hôi và khử mùi hôi, sau khi bôi lên da sẽ tự động liên kết với các tế bào biểu bì trên da và ngăn chặn các lỗ chân lông nơi mồ hôi tiết ra, khiến lượng mồ hôi tiết ra giảm, hạn chế tối đa sự liên kết với các vi khuẩn kị khí tại vùng nách từ đó loại bỏ được mùi hôi trên cơ thể.

Hướng dẫn cách trị hôi nách bằng phèn chua tại nhà

Có rất nhiều cách trị hôi nách bằng phèn chua tại nhà, bạn có thể tham khảo một vài cách sau:

cách trị hôi nách bằng phèn chua tại nhà

Có rất nhiều cách trị hôi nách bằng phèn chua đem lại hiệu quả cao, an toàn.

Trị hôi nách bằng cách chưng phèn chua: Bạn lấy một ít phèn chua đã giã nhỏ cho vào nồi đất, chưng đến khi phèn đã hết nước và trở nên xốp, nở phồng ra, khi đó bạn sẽ thu được bột phèn chua. Bạn đem bột này rây mịn rồi đựng vào 1 lọ, nút kín để sử dụng dần. Mỗi lần tắm hoặc làm sạch vùng da dưới nách xong bạn bôi bột phèn chua này và massage nhẹ nhàng. Việc bôi thường xuyên sẽ giúp bạn khử mùi hôi hiệu quả.

Trị hôi nách bằng phèn chua với rượu: Cách làm này rất đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị 1 lọ thủy tinh, phèn chua và rượu trắng. Sau đó, tán phèn chua thành những viên nhỏ rồi đổ rượu vào ngập gấp 2 lần phèn, cất ở nơi thoáng mát và bảo quản từ 3 đến 5 ngày. Mỗi ngày sau khi tắm xong hoặc làm sạch vùng da dưới nách bạn có thể dùng dung dịch trên thoa lên da và sử dụng hàng ngày.

Dùng phèn chua khi tắm: Bạn có thể sử dụng cách trị hôi nách bằng phèn chua đơn giản nhất đó là bỏ phèn chua vào nước tắm hoặc dùng 1 cục phèn chua nhỏ xát vào nách. Cách này thường sẽ khiến bạn thấy đau rát vùng nách khi mới dùng nhưng nếu xoa nhẹ thì cũng không mang lại nhiều hiệu quả.

Những cách trị hôi nách bằng phèn chua ở trên đều an toàn và hữu hiệu, nhưng bạn sẽ phải tốn khá nhiều thời gian và sự kiên nhẫn để áp dụng mỗi ngày. Do vậy, bạn nên cần đến một phương pháp tối ưu hơn.

cách trị hôi nách bằng phèn chua tại nhà

Bệnh viện Thu Cúc là một địa chỉ an toàn, tin cậy để điều trị bệnh hôi nách.

Hiện nay, Bệnh viện Thu Cúc đang áp dụng điều trị hôi nách bằng các phương pháp như tiêm botox, phẫu thuật cắt tuyến mồ hôi hoặc hút tuyến mồ hôi. Các phương pháp này đều rất nhanh chóng, hiệu quả, đem lại kết quả cao và không ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Để biết thêm thông tin chi tiết cho từng phương pháp và lựa chọn cho mình phương pháp tối ưu nhất bạn nên đến trực tiếp bệnh viện để được bác sĩ thăm khám và tư vấn.

Các tin liên quan

Bình luận mặc định Bình luận Facebook