Bệnh viện Thu Cúc trị hôi nách
TRỊ HÔI NÁCH AN TOÀN

khử sạch mùi hôi nách với lá cây dâu tằm -

Lá dâu tằm là loại lá quen thuộc trong dân gian. Quả dâu tằm được nhiều người ưa chuộng, còn lá dâu tằm non vừa có thể chế biến thành món ăn giúp người bị hôi nách khử mùi hôi lại bổ sung dưỡng chất cho cơ thể.

khu-sach-mui-hoi-nach-voi-la-cay-dau-tam

Dâu tằm, lá rau má  

Lá cây dâu tằm và lá cây rau má là 2 loại lá dễ tìm trong vườn. Bạn có thể hái và đem về rửa sạch đun đến khi nước sôi thì bắc ra chắt lấy nước uống. Mỗi ngày, bạn pha một ít dâu tằm và rau má đã phơi khô vào ấm như pha trà uống nước. Bạn cần uống liên tục trong 5 – 7 ngày rồi dừng. Sau đó lại uống cho đến khi bệnh giảm hẳn.

khu-sach-mui-hoi-nach-voi-la-cay-dau-tam1

Tim lợn xào lá dâu tằm hấp cách thủy

Nguyên liệu: 1 nắm lá dâu tằm non, 1 quả tim lợn, hạt sen, dầu ăn, gia vị.

Cách làm

Khi chuẩn bị các loại nguyên liệu xong, bạn thái nhỏ tim lợn rồi cho gia vị vào ướp. Còn lá dâu tằm, bạn đem thái nhỏ, hạt sen giã nhỏ hay để nguyên hạt đều được. Sau các bước này, bạn bắc chảo lên bếp và cho dầu ăn vào, để dầu ăn nóng cho tim lợn vào xào chín tới thì cho lá dâu tằm và hạt sen vào đảo đều rồi tắt bếp. Cuối cùng, bạn đem món ăn đã xào cho vào hấp cách thủy đến khi chín là có thể tắt bếp để mang ra thưởng thức.

khu-sach-mui-hoi-nach-voi-la-cay-dau-tam2

Nấu canh dâu tằm

Canh dâu tằm vừa mát vừa giúp bạn ngăn ngừa mồ hôi, sớm loại bỏ mùi hôi nách.

khu-sach-mui-hoi-nach-voi-la-cay-dau-tam3

Nếu nhà bạn có sẵn cây trong vườn thì có thể hái về rửa sạch, vò nát và nấu canh ăn bất cứ lúc nào. Nhưng, hãy nhớ rằng bạn nấu canh ăn trong 5 -7 ngày rồi dừng. Sau đó lại uống đến khi giảm hẳn. Lúc ấy. tác dụng từ lá dâu sẽ làm cắt hẳn mồ hôi nách, hạn chế mùi hôi.

Các tin liên quan

Bình luận mặc định Bình luận Facebook