Bệnh viện Thu Cúc trị hôi nách
TRỊ HÔI NÁCH AN TOÀN

Lý giải về các vị trí “bốc mùi” trên cơ thể

Bạn có bao giờ thắc mắc vùng dưới cánh tay, da đầu, bàn chân,…lại thường xuyên phát ra mùi đặc trưng hơn các vùng da khác trên cơ thể không?

Vùng dưới cánh tay

Nách là vùng thường xuyên phát ra mùi đặc trưng do tại đây có tuyến mồ hôi lớn và hoạt động mạnh nhất trên cơ thể.

Nách là vùng thường xuyên phát ra mùi đặc trưng do tại đây có tuyến mồ hôi lớn và hoạt động mạnh nhất trên cơ thể.

Nách là vùng thường xuyên phát ra mùi đặc trưng do tại đây có tuyến mồ hôi lớn và hoạt động mạnh nhất trên cơ thể. Một số thành phần của mồ hôi khi ra ngoài sẽ bị vi khuẩn phân hủy gây nên mùi hôi, do đó khi mồ hôi càng chảy nhiều thì tình trạng “rau mùi” càng nghiêm trọng hơn.

Cách hạn chế mùi hôi ở nách là tắm rửa thường xuyên, giữ vùng nách luôn khô ráo, mặc quần áo chất liệu thông thoáng, nhờ đến sự trợ giúp của lăn khử mùi. Trường hợp bạn bị bệnh hôi nách thì nên tìm tới các giải pháp điều trị hiệu quả hơn như hút tuyến mồ hôi, cắt tuyến mồ hôi,…

Vùng da dầu

Để ngăn chặn mùi hôi da đầu, bạn nên gội đầu thường xuyên, lựa chọn các loại dầu gội ngừa bã nhờn

Để ngăn chặn mùi hôi da đầu, bạn nên gội đầu thường xuyên, lựa chọn các loại dầu gội ngừa bã nhờn

Giống như các vùng da khác, da dầu cũng thường xuyên bài tiết các chất thải ra bên ngoài. Tuy nhiên điều khác biệt là các chất thải này bị giữ lại trên tóc, thêm bụi bẩn vi khuẩn vương lại khi tiếp xúc ngoài không khí khiến do da đầu có mùi khó chịu, đặc biệt khi trời nóng.

Để ngăn chặn mùi hôi này, bạn nên gội đầu thường xuyên, lựa chọn các loại dầu gội ngừa bã nhờn, đội mũ, khăn khi ra đường để tránh tiếp xúc bụi bẩn.

Bàn chân

Nguyên nhân khiến bàn chân “bốc mùi” là bởi vị trí này thường xuyên tiết nhiều mồ hôi. Hơn thế nữa chúng còn hay bị bịt kín bởi tất và những đôi giày khiến tuyến mồ hôi tăng tiết mạnh hơn, tạo điều kiện cho vi khuẩn hoạt động gây mùi.

Nguyên nhân khiến bàn chân “bốc mùi” là bởi vị trí này thường xuyên tiết nhiều mồ hôi.

Nguyên nhân khiến bàn chân “bốc mùi” là bởi vị trí này thường xuyên tiết nhiều mồ hôi.

Cách khắc phục là thường xuyên vệ sinh chân sạch sẽ, thường xuyên ngâm chân với nước trà xanh pha muối hoặc nước ấm pha dấm để khử mùi, thường xuyên vệ sinh tất, giày, sử dụng thêm thuốc xịt khử mùi hoặc miếng lót giày phù hợp. Hạn chế đi giày kín vào trời nóng.

Vùng kín

Ngoài vùng dưới cánh tay, da dầu, bàn chân thì vùng kín cũng là vị trí dễ có mùi đặc trưng trên cơ thể. Nguyên nhân do đây là vùng bị bịt kín cả ngày, mồ hôi tiết ra sẽ lưu lại, thêm sự xâm nhập của vi khuẩn sẽ gây ra mùi khó chịu.

Để tránh tình trạng này, bạn nên vệ sinh sạch sẽ, đúng cách vùng kín mỗi ngày, thay đồ lót thường xuyên, giặt ngày và phơi khô, không giặt chung với đồ của người khác. Trường hợp phát hiện mùi hôi lạ hoặc các dấu hiệu viêm nhiễm khác như ngứa ngáy, mụn mẩn đỏ,…thì gần đến gặp bác sĩ phụ khoa để được thăm khám và điều trị sớm.

Có thể bạn cần tìm: Cách trị hôi nách

Trị hôi nách vĩnh viễn

Trị hôi nách tận gốc ở đâu

 

Các tin liên quan

Bình luận mặc định Bình luận Facebook