Bệnh viện Thu Cúc trị hôi nách
TRỊ HÔI NÁCH AN TOÀN

Mắc bệnh hôi nách nên kiêng ăn gì? -

Chế độ ăn uống dinh dưỡng không hợp lí cũng là một nguyên nhân gây ra bệnh mùi hôi cơ thể. Vậy những người bị bệnh hôi nách nên kiêng ăn gì? Dưới đây là những loại thực phẩm làm bệnh hôi nách trở nên trầm trọng hơn mà mọi người nên tránh để hạn chế mùi hôi nách.

Hành, tỏi

Mắc bệnh hôi nách nên kiêng ăn gì

Tinh dầu tỏi và hành có khả năng đào thải qua tuyến mồ hôi và khiến mùi hôi trở nên khó chịu hơn.

Hành và tỏi là 2 loại gia vị thường được sử dụng trong các món ăn hàng ngày của mỗi gia đình. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn bị bệnh hôi nách thì nên hạn chế sử dụng 2 loại gia vị này, bởi tinh dầu tỏi và hành có khả năng đào thải qua tuyến mồ hôi và khiến mùi hôi trở nên khó chịu hơn. Do vậy, đối với những người bị hôi nách sử dụng nhiều hành, tỏi sẽ càng làm cho mùi hôi nách trở nên nặng mùi.

Thực phẩm cay nóng

Các loại thực phẩm cay nóng sẽ gây nên tình trạng nóng trong người làm tình trạng tiết mồ hôi nách nhiều hơn, vùng nách luôn trong tình trạng ẩm ướt sẽ khiến cho mùi hôi nách gia tăng nhiều. Do vậy, những loại thực phẩm cay nóng như ớt, gừng, hạt tiêu, mù tạt… cần phải hạn chế ăn hoặc tốt nhất nên kiêng ăn chúng trong thực đơn để giảm thiểu sự hoạt động mạnh của căn bệnh hôi nách.

Chất kích thích

Mắc bệnh hôi nách nên kiêng ăn gì

Các loại nước uống chứa cồn, cafein có khả năng kích thích nội tiết tố, tiết ra mồ hôi nhiều hơn.

Các chất kích thích như rượu, bia, cà phê,… là những loại thức uống khá quen thuộc với mọi người nhưng đối với những người bị hôi nách thì đây là kẻ thù khiến bệnh hôi nách nghiêm trọng hơn. Các loại nước uống này có khả năng kích thích nội tiết tố, tiết ra mồ hôi nhiều hơn, niêm mạc da nhạy cảm, dễ bị vi khuẩn tấn công gây mùi hôi khó chịu. Do vậy, bạn nên kiêng những loại đồ uống này khi thấy xuất hiện mùi hôi nách.

Những loại thực phẩm giàu chất đạm và chất béo

Các chuyên gia khuyến cáo rằng những người bị hôi nách nên hạn chế sử dụng thực phẩm nhiều dầu mỡ để hạn chế bệnh hôi nách nghiêm trọng. Ăn nhiều dầu mỡ sẽ làm tuyến mồ hôi dầu hoạt động mạnh hơn, đây là thức ăn của vi khuẩn gây mùi. Việc ăn uống lành mạnh cũng là một cách giúp đẩy lùi bệnh hôi nách khó chịu mà mọi người nên lưu ý và cảnh giác.

Mắc bệnh hôi nách nên kiêng ăn gì

Điều trị bệnh hôi nách tại Bệnh viện Thu Cúc cho hiệu quả cao, an toàn.

Trên đây là một số lưu ý trong việc sử dụng các loại thực phẩm để bạn giảm bớt tình trạng hôi nách của mình mà mọi người bị hôi nách nên biết để có thể sớm khắc phục được mùi hôi nách tốt nhất. Tuy nhiên, bạn có thể trị hôi nách vĩnh viễn bằng công nghệ cao tại các bệnh viện, cơ sở thẩm mỹ uy tín để có hiệu quả lâu dài, khắc phục được tình trạng mùi hôi cơ thể khiến bạn lo lắng, thiếu tự tin trong cuộc sống. Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc có đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao, thực hiện điều trị hôi nách bằng các công nghệ hiện đại nhất, cho hiệu quả tối ưu. Tùy vào mức độ tuyến mồ hôi của bạn, bác sĩ Thu Cúc sẽ chỉ định phương pháp điều trị an toàn, phù hợp. Bạn có thể trực tiếp đến bệnh viện để được bác sĩ thăm khám, tư vấn và hỗ trợ điều trị.

Các tin liên quan

Bình luận mặc định Bình luận Facebook