Bệnh viện Thu Cúc trị hôi nách
TRỊ HÔI NÁCH AN TOÀN

Mách bạn 4 cách trị hôi nách từ gừng tươi hiệu quả -

Gừng là một trong những nguyên liệu không chỉ tốt cho sức khỏe, chữa được nhiều bệnh mà còn còn có khả năng kháng khuẩn và khử mùi hôi rất hiệu quả. Cùng tham khảo 4 cách trị hôi nách từ gừng tươi trong bài viết dưới đây.

Tại sao có thể trị hôi nách bằng gừng

4 cách trị hôi nách từ gừng tươi

Gừng tươi giúp trị hôi nách rất hiệu quả

Trong gừng có chứa nhiều tinh chất rất tốt cho việc khử mùi hôi, đặc biệt là mùi hôi cơ thể,. Gừng có chứa khoảng 20 – 30% chất cay có tác dụng ngăn ngừa mùi hôi vùng da dưới cánh tay phát triển mạnh mẽ, chính vì vậy bạn có thể sử dụng gừng trong việc điều trị bệnh hôi nách.

Hướng dẫn 4 cách trị hôi nách từ gừng tươi hiệu quả nhất

Gừng + Muối

4 cách trị hôi nách từ gừng tươi

Kết hợp gừng và muối cho hiệu quả khử mùi hôi nách rất tốt

Cả 2 nguyên liệu muối và gừng để có khả năng kháng khuẩn rất tốt vì vậy bạn có thể sử dụng để khử mùi hôi cơ thể. Cách thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần pha một nắm muối nhỏ với nước ấm rồi đập dập gừng tươi đã rửa sạch vào và dùng nước này lau lên vùng da dưới cánh tay. Có thể thực hiện 2 lần/ngày để có hiệu quả khử mùi hôi tốt nhất.

Gừng + Long não

Bạn lấy rễ và thân gừng phơi khô hoặc sấy rồi cho vào máy xay hoặc tán mịn, tiếp đến bạn cho long não vào trộn đều để được hỗn hợp nhuyễn mịn. Sau khi làm sạch nách bạn thoa đều hỗn hợp này lên và để khoảng 20 phút cho các dưỡng chất thấm đều. Mỗi lần tắm xong bạn thoa lên vùng da dưới cánh tay 2 lần/ngày để ngăn ngừa mùi hôi phát triển.

Gừng + Rượu trắng

4 cách trị hôi nách từ gừng tươi

Sử dụng gừng và rượu trắng giúp loại bỏ mùi hôi nách rất tốt

Bạn có thể làm hỗn hợp ngâm gừng với rượu trắng để sử dụng trị hôi nách rất hiệu quả, cách làm như sau: Dùng 10g gừng tươi giã nhuyễn rồi cho vào rượu trắng (khoảng 100ml), ngâm trong 5 ngày thì đem ra sử dụng. Sau khi vệ sinh vùng nách, bạn thoa đều dung dịch này lên và để qua đêm đến sáng hôm sau thì rửa lại. Thực hiện 2 lần/tuần để có hiệu quả khử mùi hôi tốt nhất.

Dùng thân và rễ gừng

Không chỉ củ gừng mà cả thân và rễ gừng cũng có tác dụng rất tốt trong việc trị hôi nách, bạn có thể dùng thân và rễ phơi khô rồi đem giã mịn, mỗi lần tắm xong bạn có thể bọc vào miếng vải rồi thấm nước đắp lên nách hoặc thoa trực tiếp vào nách để loại bỏ mùi hôi. Có thể thực hiện trước khi đi ngủ và làm sạch nách vào sáng hôm sau hoặc áp dụng 2 lần/ngày để có hiệu quả tốt nhất.

4 cách trị hôi nách từ gừng tươi

Bạn nên đến bệnh viện để thăm khám tình trạng và có phương pháp điều trị hiệu quả nhất

Trên đây là 4 cách trị hôi nách từ gừng tươi bạn có thể tham khảo và áp dụng thực hiện, tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, để có hiệu quả trị hôi nách tốt nhất nhất bạn nên trực tiếp đến bệnh viện để được thăm khám tình trạng, tư vấn và lựa chọn phương pháp phù hợp nhất.

Các tin liên quan

Bình luận mặc định Bình luận Facebook