Bệnh viện Thu Cúc trị hôi nách
TRỊ HÔI NÁCH AN TOÀN

Mách bạn cách trị mồ hôi nách ra nhiều -

Mồ hôi nách ra nhiều gây phiền toái cho bạn trong công việc và cuộc sống, vậy có cách nào giúp trị mồ hôi nách ra nhiều không? Cùng tham khảo trong bài viết dưới đây.

Nguyên nhân khiến mồ hôi nách ra nhiều

Một trong những nguyên nhân chính khiến mồ hôi nách ra nhiều là do di truyền từ những người có cùng dòng máu, nếu bố mẹ có tuyến mồ hôi nách ra nhiều thì khả năng người con cũng sẽ gặp phải tình trạng tương tự. Ngoài ra, còn có một số nguyên nhân khác như:

cách trị mồ hôi nách ra nhiều

Có nhiều nguyên nhân khác nhau khiến tuyến mồ hôi nách hoạt động mạnh

– Sự thay đổi hooc – môn và nội tiết trong cơ thể ở giai đoạn dậy thì hoặc những trường hợp phụ nữ sau sinh cũng khiến tuyến mồ hôi vùng nách hoạt động mạnh và tiết ra nhiều mồ hôi hơn

– Sự tổn thương của thần kinh ngoại giao, bài tiết ra nhiều Acetylcholine, dẫn tới tuyến mồ hôi nhỏ bài tiết ra nhiều mồ hôi.

– Khi cơ thể hoạt động mạnh khiến cơ thể nóng lên, khiến tuyến mồ hôi vùng nách hoạt động mạnh tiết mồ hôi để giảm nhiêt cho cơ thể theo cơ chế tỏa nhiệt thông thường

– Thiếu máu não cũng là nguyên nhân khiến tăng tiết mồ hôi vùng nách cũng như những tuyến mồ hôi khác trên cơ thể

– Ngoài ra những trạng thái cảm xúc cơ thể như lo lắng, tức giận, shock hay hạ thân nhiệt quá mức cũng khiến mồ hôi vùng nách tiết ra nhiều hơn.

Cách trị mồ hôi nách ra nhiều an toàn tại nhà

 

cách trị mồ hôi nách ra nhiều

Có thể áp dụng các phương pháp trị mồ hôi nách ra nhiều tại nhà an toàn

Lá trầu không và củ cải giúp trị mồ hôi nách ra nhiều hiệu quả: Lá trầu không có tính nóng, vị cay và tinh chất tanin có khả năng khử mùi hôi, ngăn ra mồ hôi nách giúp vùng nách khô thoáng hơn.

Bạn có thể lấy 3 – 4 lá trầu không rửa sạch kết hợp với 2 – 3gr củ cải trắng, gọt vỏ, rửa sạch, thái nhỏ rồi nghiền lấy nước. Bạn trộn đều 2 loại nước với nhau rồi bôi lên nách sau khi đã vệ sinh sạch sẽ. Để hỗn hợp này trong khoảng 15 – 20 phút rồi rửa sạch lại nách với nước ấm và lau khô bằng khăn bông. Bạn nên dùng khăn thấm nhẹ cho nách khô ráo, không nên chà xát mạnh.

Trị hôi nách ra nhiều bằng rượu trắng: Rượu chứa một nồng độ cồn nhất định giúp tiêu diệt vi khuẩn đồng thời loại bỏ mùi hôi hiệu quả. Bạn chuẩn bị rượu trắng nước đầu tiên vì độ cồn cao sẽ cho hiệu quả tốt hơn, lấy 2 thìa rượu trắng sau đó dùng bông tẩm rượu và thoa đều lên vùng da nách. Bạn thoa đều 2 bên khoảng 20 phút sẽ thấy mùi hôi nách không còn mà vùng nách cũng trở nên khô thoáng hơn.

Dùng lá ngải cứu để hạn chế mồ hôi nách ra nhiều: Lá ngải cứu có thể giảm lượng mồ hôi gây ra tại nách và hạn chế các chất ammoniac có trong mồ hôi nách. Bạn dùng lá ngải cứu rửa sạch rồi giã nhỏ, cho vào một chút muối biển và dùng bã này đắp lên vùng da nách khoảng 20 phút rồi lau sạch lại với nước.

cách trị mồ hôi nách ra nhiều

Để hiệu quả tối ưu, khắc phục mùi hôi nhanh chóng bạn có thể điều trị hôi nách bằng công nghệ cao

Trên đây là một số cách trị mồ hôi nách ra nhiều tại nhà an toàn mà bạn có thể áp dụng, nếu mồ hôi ra nhiều và mùi hôi không dứt bạn nên đến bệnh viện kiểm tra và có phương pháp điều trị phù hợp để không ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống.

Các tin liên quan

Bình luận mặc định Bình luận Facebook