Bệnh viện Thu Cúc trị hôi nách
TRỊ HÔI NÁCH AN TOÀN

Mẹo trị hôi nách bằng lá ngải cứu -

Việc trị hôi nách bằng phương pháp dân gian đã không còn xa lạ với nhiều người. Sử dụng lá ngải cứu để trị hôi nách cũng là một phương pháp được nhiều người áp dụng, cùng tham khảo những mẹo trị hôi nách bằng lá ngải cứu trong bài viết dưới đây nhé.

Công dụng trị hôi nách của lá ngải cứu

Ngải cứu là một loại cây nhiệt đới khá phổ biến, có dạng lá lông chim, mọc so le nhau và màu lục đậm, sống quanh năm. Trong “danh y thực lục’, bộ sách đầu tiên ghi chép về những tác dụng chữa bệnh của ngải cứu đã đặt tên nó là “y thảo” tức là cây chuyên dùng cho y học.

Mẹo trị hôi nách bằng lá ngải cứu

Ngải cứu giúp lỗ chân lông trở nên thông thoáng hơn.

Ngải cứu không chỉ là vị thuốc dân gian có tác dụng tăng tuần hoàn máu và bổ máu mà còn có khả năng giúp lỗ chân lông trở nên thông thoáng hơn, làm cho việc khử mùi hôi trên cơ thể trở nên dễ dàng. Do vậy, trị hôi nách bằng ngải cứu là phương pháp được nhiều người ưa chuộng.

Hướng dẫn trị hôi nách bằng lá ngải cứu

Dùng trực tiếp lá ngải cứu

Mẹo trị hôi nách bằng lá ngải cứu

Sử dụng trực tiếp lá ngải cứu là cách đơn giản nhất để khử mùi hôi nhanh chóng.

Bạn lấy lá ngải cứu tươi giã nát, chà trực tiếp lên vùng da dưới cánh tay khoảng 5 – 10 phút. Thực hiện 2 – 3 lần/ngày, sau khi thực hiện xong thì lau lại với nước sạch. Kiên trì thực hiện một thời gian bạn sẽ thấy mùi hôi giảm đáng kể. Bạn cũng có thể đem lá ngải cứu phơi khô rồi đem rang cho nóng lên, trong khi rang cho vào một chút muối để giữ nhiệt tốt hơn. Sau đó, bạn cho ra một tấm vải mỏng rồi đem chườm lên vùng da nách, lăn qua lại để khử mùi hôi. Bạn nên thực hiện 2 lần/ngày để loại bỏ mùi hôi.

Trị hôi nách bằng việc kết hợp lá ngải cứu với chanh tươi

Bạn lấy lá ngải cứu đem phơi khô rồi sao vàng, tán chúng thành bột mịn, trộn với nước cốt chanh thành hỗn hợp dạng sệt. Sau đó, bạn dùng hỗn hợp này thoa lên vùng da nách, massage nhẹ nhàng và để khoảng 25 phút rồi rửa lại bằng nước ấm. Bạn có thể áp dụng cách này mỗi ngày, tuy nhiên có thể giảm số lượng ở lần thực hiện tiếp theo, cách 2 ngày lại dùng 1 lần, thực hiện liên tục sẽ cho hiệu quả tốt.

Trị hôi nách bằng việc kết hợp lá ngải cứu với phèn chua

Mẹo trị hôi nách bằng lá ngải cứu

Phèn chua và ngải cứu giúp khử mùi hôi vùng da dưới nách nhanh chóng.

Bạn đem chưng cất khô phèn chua cho tới khi mất nước hoàn toàn rồi giã nát thành bột mịn, sau đó bạn lấy 1 nắm lá ngải cứu đã phơi khô và tán nhỏ rồi trộn với phèn chua thành bột mịn, bạn cho vào một chiếc lọ thủy tinh dùng dần. Mỗi lần dùng bạn chỉ cần lấy khoảng một chút bột đem thoa lên vùng da nách sẽ giúp loại bỏ mùi hôi nách khó chịu và giúp vùng nách thông thoáng hơn.

Mẹo trị hôi nách bằng lá ngải cứu

Trị hôi nách tại Thu Cúc đem lại hiệu quả lâu dài.

Trên đây là những mẹo trị hôi nách bằng lá ngải cứu mà bạn có thể áp dụng. Tuy nhiên, các phương pháp trị hôi nách từ nguyên liệu tự nhiên chỉ đem lại hiệu quả tạm thời, mùi hôi vẫn có thể quay lại khi bạn hoạt động mạnh hoặc không kiên trì thực hiện trong thời gian dài. Để trị hôi nách hiệu quả bạn, bạn có thể tham khảo các dịch vụ điều trị hôi nách tại Thu Cúc, giúp loại bỏ mùi hôi nhanh chóng và cho hiệu quả lâu dài. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn có thể liên hệ với tổng đài hoặc trực tiếp đến Thu Cúc đển nhận được những lời tư vấn tốt nhất từ các chuyên gia hàng đầu về thẩm mỹ.

Các tin liên quan

Bình luận mặc định Bình luận Facebook