Bệnh viện Thu Cúc trị hôi nách
TRỊ HÔI NÁCH AN TOÀN

Mẹo trị hôi nách bằng ô mai mơ -

Khi nhắc đến ô mai, chúng ta thường nói về chúng là những loại đồ ăn vặt được nhiều chị em ưa thích. Nhưng với ô mai mơ, bạn còn có thể dùng chúng để trị căn bệnh “khó nói” – hôi nách. Đảm bảo đây sẽ là một trải nghiệm rất thú vị cho bạn, còn đợi gì mà không áp dụng ngay từ hôm nay.

Ô mai mơ là một vị thuốc thảo dược tự nhiên rất có ích. Trái mỡ thường được thu hoạch khi gần chín đem về phơi trong bóng râm cho héo lại. Có 2 cách để chế biến vị thuốc chữa bệnh này trong đông y như sau:

Qủa mơ - nguyên liệu trị hôi nách hiệu quả

Qủa mơ – nguyên liệu trị hôi nách hiệu quả

Cách 1: Bạn lấy mơ đã được phơi héo cho vào nồi nước sôi để đun cho tới khi mơ nhăn lại thì tiếp tục mang phơi lại. Làm đi làm lại như vậy 6-7 lần, cho đến khi quả mơ tím đen là được.

Cách 2: Sấy quả mơ bằng than củi. Bạn nên sấy ở nhiệt độ không quá 40 độ C cho đến khi mơ khô và có màu vàng sậm. Sau đó, đem mơ sấy ủ một thời gian cho ngả màu đen là được.

Không mùi hôi nách, cho bạn luôn luôn tự tin

Không mùi hôi nách, cho bạn luôn luôn tự tin

Theo đông y, ô mai mơ có vị chua có tác dụng diệt khuẩn, thu liễm nên được dùng phổ biến trong dân gian để chữa ho, viêm da,… rất hiệu quả. Theo các nghiên cứu y học hiện đại, thuốc ô mai còn cho thấy tác dụng chống dị ứng, tăng cường chức năng miễn dịch, ức chế nhiều loại vi khuẩn gây bệnh, như tụ cầu khuẩn … Chính vì những khả năng tuyệt với đó mà dùng ô mai trở thành một trong những bài thuốc đông y trị hôi nách rất hiệu quả. Bạn có 2 cách sử dụng loại thuốc này trong điều trị hôi nách.

Dùng ô mai kết hợp với phèn chua

Bạn lấy 15g ô mai kết hợp với 30g phèn chua đem tán thành bột mịn rồi trộn đều 2 vị thuốc với nhau. Hàng ngày, bạn lấy hỗn hợp bột thuốc hòa với một chút nước, sau đó dùng hỗn hợp bột này bôi vào nách mỗi ngày 2 lần sẽ có tác dụng làm sạch da vùng dưới cánh tay và khử mùi hiệu quả.

Sử dụng ô mai mơ đúng cách, bạn sẽ không còn phải lo lắng về mùi hôi trên cơ thể nữa

Sử dụng ô mai mơ đúng cách, bạn sẽ không còn phải lo lắng về mùi hôi trên cơ thể nữa

Dùng ô mai và bột hoạt thạch

Lấy ô mai 10g và bột hoạt thạch 30g trộn đều rồi nghiền thành bột mịn. Mỗi khi dùng, bạn lấy bột thuốc xoa lên nách, mỗi ngày làm như vậy 2 lần là được.

Chúc các bạn áp dụng thành công!

Các tin liên quan

Bình luận mặc định Bình luận Facebook