Bệnh viện Thu Cúc trị hôi nách
TRỊ HÔI NÁCH AN TOÀN

Nguyên nhân bệnh hôi nách | Bệnh viện đa khoa Quốc tế Thu Cúc

Con số thống kê từ các nhà nghiên cứu cho thấy tỷ lệ mắc bệnh hôi nách ở phương Đông là 10%. Xét trên tổng số dân cư, con số này không hề nhỏ. Vậy, nguyên nhân gây bệnh hôi nách nằm ở đâu?

Nguyên nhân bệnh hôi nách

Con số tỷ lệ mắc bệnh hôi nách không hề nhỏ

Thông thường, tuyến mồ hôi có hai loại: một loại là tuyến mồ hôi nhỏ thải các chất cặn bã, phân bố toàn thân, thải ra 99% nước và 0,5% muối. Còn một loại là tuyến mồ hôi to nằm ở lớp dưới da, sẽ mở ra ở các lỗ chân lông, chỉ phân bố ở nách, âm hộ và lông mày, sẽ thải ra chất lỏng khá đặc, có chứa mỡ nhờn, protein và các chất sắt. Khi chịu sự ảnh hưởng của các nguyên nhân của bệnh hôi nách dưới đây, tuyến mồ hôi to tăng tiết hoạt động, làm thoát ra lượng lớn các chất bên trong. Chúng bị vi khuẩn thường trú trên da phân giải tạo thành các axit béo không no và chất thải tạo mùi hôi cơ thể khó chịu.

Nguyên nhân bệnh hôi nách

Tuyến mồ hôi đầu tuyến (aprocrine) là tác nhân chính gây mùi hôi cơ thể

Nguyên nhân gây bệnh hôi nách

  • Sư rối loạn hoocmon: hiện tượng này thường xảy ra khi bước vào tuổi dậy thì hoặc mang thai, khiến cho dây tuyến nhờn phát triển mạnh mẽ tạo ra sự tăng tiết mồ hôi mạnh mẽ.
  • Sự căng thẳng, mệt mỏi kéo dài: Khi cơ thể bị căng thẳng hoặc hồi hộp, các tuyến mồ hôi nhờn điều tiết ra một loại dịch của chất béo, bị các vi khuẩn trên bề mặt da phân hủy tạo thành mùi hôi khó chịu.
  • Di truyền: theo thống kê, nếu bố và mẹ cùng bị hôi nách thì con sinh ra sẽ có khả năng mắc bệnh đến 80%. Nếu một trong hai người bị thì tỷ lệ này là 50%.
  • Ảnh hưởng của thuốc chữa bệnh hoặc di chứng sau khi bị bệnh: một số loại thuốc và bệnh có thể gây ra sự rối loạn hoocmon, tạo môi trường gây bệnh.
  • Không giữ gìn vệ sinh thân thể: thân thể không sạch sẽ khiến cho vi khuẩn có nhiều môi trường hơn để lẩn trốn trên da. Chúng dễ dàng phân hủy các chất có trong tuyến mồ hôi nhiều hơn.
  • Ăn nhiều đồ cay nóng, nước uống chứa chất kích thích sẽ thúc đẩy sự tăng tiết mồ hôi.
Nguyên nhân bệnh hôi nách

Căng thằng, streess kéo dài cũng là một trong những nguyên nhân gây nên bệnh hôi nách

Cách điều trị bệnh hôi nách triệt để

Dù do nguyên nhân bệnh hôi nách nào gây ra, hậu quả để lại vẫn là mùi hôi cơ thể rất khó chịu, ảnh hưởng đến những người xung quanh.

Để trị dứt điểm căn bệnh khó nói này, phương pháp phẫu thuật cắt tuyến mồ hôi nách là cách điều trị hiệu quả nhất. Phương pháp này đang được thực hiện tại Bệnh viện Thu Cúc. Phẫu thuật chỉ cắt bỏ tuyến mồ hôi gây mùi, không xâm lấn sang tuyến mồ hôi thông thường hay các khu vực khác nên không ảnh hưởng đến sức khỏe, cơ thể của người tiếp nhận. Dựa trên bản đồ tuyến mồ hôi đã được xây dựng thành công, các bác sĩ thẩm mỹ dày dạn kinh nghiệm sẽ rạch một đường nhỏ bằng hạt gạo tại vị trí chính xác của tuyến mồ hôi gây mùi, đưa dụng cụ vào để bóc tách và loại bỏ chúng ra khỏi cơ thể. Môi trường hoạt động của vi khuẩn biến mất hoàn toàn, mùi hôi cơ thể cũng theo đó mà được xóa bỏ vĩnh viễn.

Nguyên nhân bệnh hôi nách

Phẫu thuật cắt tuyến mồ hôi có thể trị dứt điểm bệnh hôi nách kinh niên

Cùng với các bác sĩ chuyên nghiệp, quy trình phẫu thuật  khép kín và môi trường vô trùng sẽ đảm bảo an toàn và ngăn ngừa khả năng viêm nhiễm không đáng có. Đến với Bệnh viện Thu Cúc, khách hàng sẽ được trực tiếp tư vấn, thăm khám tình trạng bệnh miễn phí trước khi tiến hành phẫu thuật.

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC 

Khoa Phẫu thuật thẩm mỹ

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Hotline: 0904.570.988 – 1900.5588.96

Email : tuvan@thucuchospital.vn

Website: thammythucuc.vn/ trihoinachantoan.com

Thẩm mỹ Thu Cúc 1:

Địa chỉ: 57 Nguyễn Khắc Hiếu, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 0904.514.266

Thẩm mỹ Thu Cúc 2:

Địa chỉ: 288 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 0902.223.430

Các tin liên quan

Bình luận mặc định Bình luận Facebook