Bệnh viện Thu Cúc trị hôi nách
TRỊ HÔI NÁCH AN TOÀN

Nguyên nhân gây hôi nách ở nữ giới -

Hôi nách là chứng bệnh lý phổ thông, xảy ra bởi sự tăng tiết tuyến mồ hôi nách, khiến cơ thể phát ra mùi khó chịu. Có rất nhiều người phụ nữ đã mắc phải căn bệnh này mà không biết rõ nguyên nhân. Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để biết được những nguyên nhân gây hôi nách ở nữ giới nhé.

Nguyên nhân gây hôi nách ở nữ giới

Đối với người phụ nữ, chẳng có gì khiến họ mất tự tin trong giao tiếp bằng việc bị mắc phải căn bệnh hôi nách khiến cơ thể phát ra mùi khó chịu, làm người khác không giám đến gần.

Việc ra nhiều mồ hôi sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn trên cơ thể cũng như vi khuẩn ở dưới nách phát triển nhanh chóng, gây mùi hôi vô cùng khó chịu.

Việc ra nhiều mồ hôi sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn trên cơ thể cũng như vi khuẩn ở dưới nách phát triển nhanh chóng, gây mùi hôi vô cùng khó chịu.

Hôi nách ở nữ giới là bệnh lí nhiều chị em mắc phải. Khi tuyến mồ hôi nách hoạt động quá mạnh, mồ hôi sẽ tiết ra nhiều acid béo không no, là điều kiện để vi khuẩn phát triển, gây ra mùi. Ở nữ giới, việc thường xuyên dùng dao cạo lông nách dẫn đến tăng và phì đại nang lông. Sự bài tiết chất béo trên bề mặt da gia tăng tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi nhanh chóng và gây ra bệnh hôi nách.Các nguyên nhân gây nên bệnh hôi nách ở nữ giới bao gồm:

  • Do thay đổi nội tiết tố: Nguyên nhân hàng đầu gây ra bệnh hôi nách ở nữ giới chính là khi cơ thể có sự thay đổi hay rối loạn nội tiết tố. Phụ nữ ở thời kì bắt đầu có kinh nguyệt hay bước vào thời kì mãn kinh đều là những người có nguy cơ mắc phải bệnh hôi nách rất cao. Bởi khi đó, cơ thể họ sẽ bị rối loạn hormone, thúc đẩy các tuyến mồ hôi tiết ra các chất giúp vi khuẩn phát triển. Nách lại là nơi vi khuẩn trú ngụ nhiều nhất nên rất dễ gây nên bệnh.
  • Do yếu tố tâm lý: Nếu người phụ nữ thường xuyên bị stress, để tâm lý căng thẳng, lo âu thường trực quá nhiều cũng là nguyên nhân gây bệnh hôi nách. Điều này có thể xảy ra được bởi, khi tâm lí căng thẳng cơ thể sẽ tiết ra một loại hormone tên là cortisol, loại hormone này kích thích sự bài tiết mồ hôi, gây ra mùi hôi vùng da nách. Phụ nữ là những người vô cùng bận rộn, việc ở công ty, việc ở nhà, chăm sóc gia đình, con cái…thường xuyên gặp phải áp lực, bị stress nặng, chính vì thế đây là nguyên nhân khiến nhiều chị em bị hôi nách.
Nếu người phụ nữ thường xuyên bị stress, để tâm lý căng thẳng, lo âu thường trực quá nhiều cũng là nguyên nhân gây bệnh hôi nách.

Nếu người phụ nữ thường xuyên bị stress, để tâm lý căng thẳng, lo âu thường trực quá nhiều cũng là nguyên nhân gây bệnh hôi nách.

  • Do yếu tố thời tiết: Nắng nóng sẽ làm mồ hôi trên cơ thể người phụ nữ tiết ra nhiều hơn, đặc biệt là tuyến mồ hôi dưới nách. Việc ra nhiều mồ hôi sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn trên cơ thể cũng như vi khuẩn ở dưới nách phát triển nhanh chóng, gây mùi hôi vô cùng khó chịu.
  • Do thói quen sống: Nếu để cơ thể quá bẩn, không chịu tắm rửa, vệ sinh cơ thể hàng ngày thì bệnh hôi nách sẽ tìm đến rất nhanh. Lí giải điều này, các chuyên gia cho rằng: Khi chúng ta lười tắm, lượng vi khuẩn trú ngụ dưới nách sẽ gia tăng, cộng với nách không được vệ sinh sạch sẽ là môi trường thuận lợi để vi khuẩn gây mùi phát triển gây ra bệnh hôi nách. Do đó, để tránh được nguyên nhân gây bệnh này, phải duy trì thói quen sinh hoạt sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh bằng cách thường xuyên tắm giặt, giữ cho vùng nách luôn khô ráo, thoáng mát. Chị em nên loại bỏ lông nách một cách an toàn để vi khuẩn không có điều kiện phát triển
dù là mắc bệnh do nguyên nhân nào thì vẫn có cách để giải quyết, loại bỏ mùi.

Dù là mắc bệnh do nguyên nhân nào thì vẫn có cách để giải quyết, loại bỏ mùi.

Trên đây là tổng hợp những nguyên nhân có thể gây ra bệnh hôi nách ở nữ giới. Tuy nhiên, dù là mắc bệnh do nguyên nhân nào thì vẫn có cách để giải quyết, loại bỏ mùi. Tùy vào từng nguyên nhân mà sẽ có thuốc và cách chữa hôi nách khác nhau. Với những trường hợp nhẹ có thể áp dụng chữa tại nhà nhưng trường hợp nặng thì cần được tư vấn cách chữa đúng nhất và thời gian trị bệnh cũng sẽ lâu hơn. Nếu muốn trị hôi nách vĩnh viễn bạn có thể tham khảo phương pháp cắt tuyến mồ hôi nách tại Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc. Với phương pháp này, các bác sĩ Thẩm mỹ Thu Cúc sẽ giúp bạn loại bỏ mùi hôi khó chịu vùng da dưới cánh tay, giúp bạn lấy lại sự tự tin vốn có

Các tin liên quan

Bình luận mặc định Bình luận Facebook