Bệnh viện Thu Cúc trị hôi nách
TRỊ HÔI NÁCH AN TOÀN

Những bài thuốc dân gian chữa hôi nách -

Hôi nách không gây hại đến sức khỏe nhưng ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống và công việc của người mắc bệnh. Bài viết dưới đây sẽ mách bạn một số bài thuốc dân gian chữa hôi nách hiệu quả.

Một số bài thuốc dân gian chữa hôi nách

Bài 1: Bạn chuẩn bị thân, rễ gừng tươi 20g (phơi hoặc sấy khô, tán mịn), long não 4g, trộn đều. Sau khi tắm xong bạn sử dụng để xát vào nách. Do gừng chứa tinh dầu và chất cay có tác dụng ngăn ngừa tiết mồ hôi, giúp da khô thoáng không có mùi khó chịu.

Những bài thuốc dân gian chữa hôi nách

Những bài thuốc dân gian được nhiều người áp dụng để chữa hôi nách

Bài 2: Bạn dùng ngải cứu phơi khô 20g, muối 200g, phèn chua 25g, đem tất cả tán nhuyễn thành bột rồi đảo đều. Sau đó, bạn cho hỗn hợp lên chảo rồi đảo nóng. Khi dùng đổ vào trong một túi vải nhỏ, kẹp vào nách khi còn nóng ấm trong khoảng 5 – 10 phút, làm liên tục trong 1 tháng sẽ có kết quả tốt.

Bài 3: Bạn lấy thanh mộc hương (mật hương), hoắc hương, kê thiệt hương (mẫu đinh hương), hồ phấn (diên phấn) mỗi thứ 30g rồi đem nghiền nhỏ mịn các dược liệu. Sau đó, ban lấy vải bọc thuốc lại, hằng ngày để vào trong hố nách, khi nào thấy thuốc hết mùi thì thay. Làm trong thời gian 10 – 15 ngày.

Những bài thuốc dân gian chữa hôi nách

Đối với từng bài thuốc bạn cần kiên trì thực hiện

Bài 4: Ban dùng phèn chua rang lên, tán mịn. Sau khi tắm sạch, bạn lau khô hố nách, lấy bột phèn chua xát vào hai hố nách, sử dụng mỗi ngày một lần. Bài thuốc này rất hiệu quả vì trong phèn chua có thành phần chính là nhôm sunfat, khi mồ hôi ở nách tiết ra sẽ bị khử bởi chất này.

Bài 5: Bạn lấy 4 lá trầu không tươi, rửa sạch, sau khi tắm sạch chà xát vào hố nách. Bạn có thể làm liên tục trong 1 tháng sẽ cải thiện rất tốt tình trạng hôi nách do trầu không có tác dụng khử khuẩn, hiệu quả khi khử mùi mồ hôi cơ thể.

Bài 6: Bạn chuẩn bị lá chè xanh 5g, gừng tươi 1 miếng, hãm trong nước sôi để nguội dùng rửa vùng nách, ngày 1 – 2 lần, làm liên tục trong 10 ngày, mùi hôi nách sẽ giảm đáng kể.

Những bài thuốc dân gian chữa hôi nách

Bạn có thể lựa chọn điều trị hôi nách bằng công nghệ cao cho hiệu quả nhanh chóng

Trên đây là một số bài thuốc dân gian được nhiều người áp dụng để trị hôi nách hiệu quả. Tuy nhiên, bạn cần kiên trì thực hiện thường xuyên thì mới đem lại hiệu quả tốt. Để có hiệu quả nhanh chóng hơn, an toàn và lâu dài bạn có thể lựa chọn phương pháp điều trị hôi nách tại các bệnh viện, cơ sở thẩm mỹ uy tín.

Các tin liên quan

Bình luận mặc định Bình luận Facebook