Bệnh viện Thu Cúc trị hôi nách
TRỊ HÔI NÁCH AN TOÀN

Những biểu hiện bị hôi nách -

Bệnh hôi nách phổ biến ở cả nam và nữ trong mọi lứa tuổi. Phát hiện và điều trị hôi nách kịp thời là rất quan trọng nhưng bạn đã biết những biểu hiện bị hôi nách như thế nào chưa? Cùng tìm lời giải đáp cho vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé.

Không phải ai cũng có thể sớm nhận biết triệu chứng hôi nách

Không phải ai cũng có thể sớm nhận biết triệu chứng hôi nách

  1. Mùi hôi nách đặc trưng

Biểu hiện bị bệnh hôi nách đặc trưng nhất đó là mùi hôi nồng nặc, khó chịu dưới cánh tay. Tuy nhiên, đừng nhầm lẫn mùi hôi nách với mùi cơ thể. Mùi cơ thể là mùi hương đặc trưng của mỗi người, do nhiều nguyên nhân khác nhau mà người thì có mùi hương dễ chịu, người thì không. Vậy mùi hôi như thế nào là mùi hôi nách?

Hôi nách có mùi hôi giống như loài chồn hôi, càng hoạt động nhiều mùi này càng khó chịu thấy rõ. Nếu bạn không thay giặt quần áo thường xuyên cũng có mùi hôi nồng nặc dưới cánh áo.

Mùi hôi nách nặng là khi bạn không vận động nhiều và có thể không ra mồ hôi nhưng vùng nách vẫn có mùi. “Khổ chủ” sẽ phải rất khó chịu, vì chỉ sau khi tắm xong bạn cũng chỉ khử được mùi trong chốc lát và phải nhờ tới sự trợ giúp của lăn khử mùi. Thậm chí lăn khử mùi chỉ có thể “áp chế” mùi hôi nách trong thời gian ngắn rồi lại bị chúng “lấn áp”.

  1. Lông nách bết dính
Nên sử dụng dao cạo để dọn dẹp "vi-ô-lông" dưới cánh tay

Nên sử dụng dao cạo để dọn dẹp “vi-ô-lông” dưới cánh tay

Vùng da dưới cánh tay tiết ra chất dầu bất thường hoặc kèm theo mồ hôi dạng lỏng có chất kết dính màu vàng trắng trên lông nách. Bạn cũng chú ý tới áo lót, nếu thấy ở vùng áo dưới cánh tay bị ố vàng, khi dùng tay tay gạt thử nếu thấy có mùi hôi khó chịu nhất là sau khi vận động mùi càng đậm đặc chứng tỏ rằng bạn đã bị bệnh hôi nách.

Bạn dọn dẹp lông nách thường xuyên vì chúng cũng là nguyên nhân khiến cho vùng nách có mùi hôi. Một lưu ý nhỏ nữa là bạn nên sử dụng dao cạo thay vì dùng nhíp, vì nếu dùng nhíp để dọn “vi ô lông” rất có thể bạn sẽ bị lỗ chân lông to hơn, vùng nách trở nên thâm và sỉn màu.

  1. Ráy tai

Đừng bỏ qua dấu hiệu này, đây là biểu hiện bị hôi nách ở giai đoạn đầu mà bạn có thể quan sát bằng mắt thường. Nếu thấy ráy tai có biểu hiện bết dính, ướt át, không còn khô như thường thì khả năng cao là bạn đã bị hôi nách.

Bệnh hôi nách không chỉ gây khó chịu cho “khổ chủ” mà còn ảnh hưởng đến cả những người xung quanh. Thậm chí nếu không chữa trị kịp thời rất có thể sẽ di truyền cho con cháu sau này. Triệu chứng hôi nách rất dễ phán đoán, khi bạn phát hiện mình bị hôi nách nên tiên hành chữa trị sớm để có thể điều trị tận gốc.

Phát hiện và điều trị hôi nách kịp thời để không còn phải "sống chung" với mùi hôi nách đáng ghét

Phát hiện và điều trị hôi nách kịp thời để không còn phải “sống chung” với mùi hôi nách đáng ghét

Để biết thông tin về các dịch vụ trị hôi nách tận gốc, bạn đọc hãy liên hệ với Thu Cúc qua số điện thoại 1900 5588 96 để được tư vấn, giải đáp miễn phí nhé.

Các tin liên quan

Bình luận mặc định Bình luận Facebook